Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp Đoàn Đại biểu cấp cao Cảnh sát New Zealand

Phát biểu tại Hội đàm, Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định, những năm qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - New Zealand đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Bộ Công an Việt Nam rất vui mừng về sự phát triển quan hệ hợp tác với Cảnh sát New Zealand, coi đây là một trong những trụ cột quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị cao, góp phần tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Toàn cảnh Hội đàm

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Cảnh sát New Zealand trong giải quyết các yêu cầu của phía Việt Nam liên quan đến tội phạm hình sự, tội phạm công nghệ cao, tội phạm rửa tiền, tội phạm ma túy. Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác cụ thể theo Thỏa thuận hợp tác PCTP xuyên quốc gia đã ký. Tăng cường hợp tác trao đổi các thông tin tội phạm, tình hình, kết quả, kinh nghiệm và biện pháp đấu tranh PCTP có tổ chức xuyên quốc gia liên quan đến hai nước thông qua trao đổi các đoàn công tác, tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo, hội nghị chuyên đề về PCTP và thực thi pháp luật hoặc qua các kênh hợp tác quốc tế đa phương như Interpol; trao đổi thông tin truy nã tội phạm trốn từ nước này sang nước kia.

Về phía Cảnh sát New Zealand, Tư lệnh Mike Bush đánh giá cao những kết quả giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát New Zealand đã đạt được trên các lĩnh vực hợp tác trong thời gian qua; tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới sẽ  tiếp tục phát triển và đạt được nhiều hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác mà hai Bên cùng quan tâm.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi