Thứ Năm, 6/8/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân ủng hộ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

Công trình đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy của Lào đổ sụp vào đêm 23/7/2018 khiến 5 tỷ m3 nước thoát ra ngoài, toàn huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu chìm trong biển nước và đẩy hơn 6.600 người vào cảnh khốn cùng, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích; khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa. Ảnh hưởng do sự cố này gây ra là hết sức nặng nề, có thể nói rằng đây là lần đầu tiên trong suốt hàng chục thập kỷ qua nhân dân Lào mới bị chịu ảnh hưởng như thế này.

Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan trao tặng số tiền 50 triệu đồng ủng hộ nhân dân Lào chịu ảnh hưởng của lũ lụt

Trước những tổn thương, mất mát người dân Lào phải hứng chịu, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã phát động toàn Học viên chung tay quyên góp ủng hộ số tiền 50 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ, đóng góp một phần nhỏ bé vào việc khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập gây ra cho người dân.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, ngài Thongsavanh Phomvihane - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Lào tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể cán bộ, học viên của Học viện CSND, đồng thời khẳng định, số tiền này sẽ nhanh chóng được chuyển tới nhân dân vùng bị thiệt hại để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác