Thứ Ba, 29/9/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Mang niềm vui đến với trẻ em vùng cao

Nếu như  trường mầm non của trẻ em thành thị được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ khu vơi chơi, học tập, phòng tập vận động... thì đó lại là những điều sa sỉ đối với trẻ em miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Do đó, thực hiện Đề án “Tuổi trẻ Công an nhân dân hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường giai đoạn 2018 - 2020” của Đoàn thanh niên Bộ Công an, Chi đoàn và Chi Hội phụ nữ Khoa Ngoại ngữ, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với tuổi trẻ Truyền tải điện Hoà Bình tổ chức chương trình thiện nguyện “Niềm vui trao em” với mục đích xây dựng sân chơi cho các em nhỏ vùng cao tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình trước thềm năm học mới.

Các đoàn viên thanh niên miệt mài thực hiện các bước lắp ráp và hoàn thiện cuối cùng trước khi bàn giao cho địa phương

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, các thành viên của đoàn tình nguyện vẫn miệt mài thi công sân chơi. Phát huy tính năng động và sức sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn thiện nguyện đã qua sử dụng như: Lốp ô tô, lốp xe máy, thùng nhựa... để xây dựng khu vui chơi với những trò chơi phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Không chỉ tạo sân chơi cho các em, Đoàn tình nguyện còn mua sắm các trang thiết bị hỗ trợ cho cơ sở vật chất còn thiếu thốn của ngôi trường vùng cao, giúp thầy và trò trường mầm non xã Tự Do có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Các em nhỏ thích thú với sân chơi mới

Sau hơn 1 ngày lắp đặt, sân chơi trẻ em trường mầm non xã Tự Do, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình đã hoàn thiện trước sự háo hức và thích thú của các em nhỏ. Hoạt động đã góp phần phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an nhân dân và hội viên Hội Phụ nữ trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần thúc đẩy mong muốn đến lớp của các em nhỏ, bên cạnh đó không gian chơi sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp các em cân bằng và lưu giữ lại tuổi thơ, phát triển cả về thể chất và tâm hồn.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác