Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị WEF ASEAN 2018

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã kiểm tra kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, phương án đón tiễn lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh, y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác... Thủ tướng cũng nghe báo cáo về phương án tổ chức phiên Khai mạc Toàn thể Hội nghị WEF ASEAN 2018 và phương án tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ thị sát và cho ý kiến chỉ đạo về công tác chuẩn bị Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chú ý tổ chức tốt các phiên họp, thảo luận chuyên đề liên quan đến Hội nghị; chủ ý công tác lễ tân, đón tiễn tại các địa điểm tổ chức Hội nghị, sân bay, khách sạn cần phải được chú trọng, tổ chức thực hiện chu đáo theo nghi thức ngoại giao phù hợp, đồng thời thể hiện văn hóa và tinh thần hiếu khách của người Việt Nam; cần phải đẩy mạnh công tác truyền thông về các hoạt động liên quan đến sự kiện đối ngoại đặc biệt này...

Cuối cùng, nhấn mạnh yêu cầu “an toàn tuyệt đối” trong quá trình diễn ra Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ “Đây là nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, Quân đội”, đồng thời đề nghị các lực lượng liên quan chuẩn bị và triển khai tốt các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là làm tốt việc ngăn ngừa, phòng chống, xử lý tốt, xử lý từ xa các tình huống, hành vi phá hoại của kẻ xấu, các thế lực thù địch... Bên cạnh đó, cần phải làm tốt công tác y tế và đảm bảo vệ sinh, nhất là khu vực diễn ra Hội nghị, các khách sạn, sân bay, địa điểm lưu trú.

Hội nghị WEF ASEAN sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 11-13/9. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức 3 sự kiện lớn là hội nghị WEF Đông Á năm 2010, hội nghị WEF Mekong năm 2016 và nay là hội nghị WEF ASEAN. Dự phiên khai mạc sáng 12/9 sẽ có lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và châu Á. Có 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu được tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

PV

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác