Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Công an…

Quyền Chù tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phụ nữ Công an nhân dân (CAND) chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số toàn lực lượng nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) và phong trào phụ nữ Việt Nam. Hiện nay, Phụ nữ CAND đang tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Các phong trào, cuộc vận động đã thực sự trở thành một hành động cách mạng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND; hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có nhiều đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 04 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 02 đồng chí được quy hoạch Thứ trưởng, 07 Phó Giáo sư, 135 Tiến sĩ... Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen... Đó là những minh chứng tiêu biểu cho sự trưởng thành, lớn mạnh và những đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của Phụ nữ CAND; biểu dương và chúc mừng 19 đồng chí được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2017. Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng rằng, không chỉ bản thân mỗi chị em Phụ nữ Công an vững vàng trong công tác, lập nên những thành tích xuất sắc mà còn là hậu phương vững chắc để thu xếp việc nhà, chăm lo cho chồng con chiến đấu hy sinh cho sự bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Điều đó càng rất đáng trân trọng và biểu dương đối với mỗi Phụ nữ CAND. Do vậy, cần phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong CAND, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phụ nữ Công an có cơ hội rèn luyện, cống hiến, khẳng định bản thân và trưởng thành. Chị em phụ nữ CAND cần ra sức thi đua, mỗi Phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Với bề dày thành tích trong 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu có mặt ở đây hôm nay có thêm niềm tin, niềm tự hào để tiếp tục phát huy và thực sự là những hạt nhân của phong trào Phụ nữ CAND và tin tưởng Phụ nữ Công an luôn luôn phát huy truyền thống và gương sáng của những Võ Thị Sáu, Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi và bao nữ Anh hùng liệt sĩ khác để xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong thời kỳ mới.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi