Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ Công an tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Tham dự, có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị cùng các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị, địa phương và 19 gương mặt phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017.

Hiện nay, trong toàn ngành Công an nhân dân (CAND), phụ nữ chỉ chiếm khoảng 15% quân số toàn lực lượng nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam. Cán bộ phụ nữ được bố trí ở tất cả các lĩnh vực công tác Công an, từ: An ninh; Cảnh sát; Tình báo; Tham mưu; Cảnh vệ; Xây dựng lực lượng; Hậu cần; Kỹ thuật... Dù ở vị trí nào, chị em cũng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, cùng cán bộ, chiến sĩ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao biểu trưng cùng chứng nhận tặng 19 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, 19 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2017 là những cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các cấp hội phụ nữ trong CAND cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đổi mới, kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, giáo dục các phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang để mỗi cán bộ, đoàn viên Hội phụ nữ CAND phải thực sự gương mẫu, xác định rõ mục đích, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện xây dựng lực lượng CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng gia đình tiến bộ, no ấm, hạnh phúc.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi