Thứ Bảy, 22/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương tặng hoa chúc mừng Đảng uỷ Học viện

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương; Đại tá Tạ Quang Huy, Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tá Nguyễn Trọng Hùng, Chánh Văn phòng Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, đại diện lãnh đạo các nhà trường, Học viện CAND; các đồng chí nguyên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Học viện CSND qua các thời kỳ. Về phía Học viện CSND có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí ban chấp hành Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng các cán bộ, học viên tiêu biểu.

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Ngay từ khi mới thành lập cũng như trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, nhất là khi đã trở thành đảng cầm quyền, Đảng ta đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra và vấn đề giữ gìn kỉ cương, kỷ luật. Đảng đã xác định: Công tác kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, muốn lãnh đạo thì phải kiểm tra, không kiểm tra coi như không lãnh đạo.

Đến ngày 16/10/1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra quyết nghị số 29-QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương do đồng chí Trần Đăng Ninh làm Trưởng ban. Sau đó, các ban kiểm tra của khu ủy, liên ủy lần lượt được thành lập. Như vậy, sự ra đời của Ban Kiểm tra Trung ương - Cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng là một tất yếu khách quan nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng Đảng trong công cuộc cách mạng của dân tộc.


Các đơn vị được nhận cờ thi đua của Bộ Công an

Cùng với sự ra đời và phát triển của Ngành Kiểm tra Đảng nói chung, đến nay, UBKT Đảng ủy Học viện CSND có 13 đảng bộ cơ sở; 28 chi bộ cơ sở và 109 chi bộ trực thuộc. Trong các nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện đã sáng suốt lựa chọn ra các đồng chí có trình độ nghiệp vụ công tác Đảng, có tinh thần, trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại va chạm, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng về công việc mình thực hiện để bầu vào UBKT. Quá trình công tác, các đồng chí đã phát huy được tính đảng trong thực thi nhiệm vụ, nhiều đồng chí làm việc có uy tín, tham gia nhiều nhiệm kỳ, được Đảng ủy cấp trên ghi nhận, tặng nhiều Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen...

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện khẳng định, trong thời gian qua, Đảng bộ Học viện cùng các Đảng bộ, chi bộ cơ sở, đặc biệt là đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát luôn cố gắng nỗ lực trong công tác tham mưu và triển khai các chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương, tạo khối đoàn kết thống nhất, góp phần xây dựng Đảng bộ Học viện ngày càng trong sạch, vững mạnh; khẳng định được vai trò của mình trong đời sống chính trị của nhà trường.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Học viện đã trao tặng Giấy khen cho UBKT Đảng ủy Học viện vì đã có những thành tích xuất sắc trong đợt kỷ niệm 70 ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng; trao thưởng các danh hiệu thi đua cho các tổ chức cơ sở đảng và vinh danh “Gương mặt tiêu biểu, xuất sắc năm học 2017 - 2018” cho nhiều tập thể và cá nhân trong Đảng bộ Học viện.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi