Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị các nước khu vực ASEAN về xây dựng thành phố không thuốc lá lần thứ 6

Hội nghị lần thứ 6 được tổ chức tại Việt Nam (diễn ra trong hai ngày 20 và 21/11/2018), nhằm công nhận và quảng bá cho các địa điểm, thành phố du lịch và các di sản văn hóa du lịch không khói thuốc lá. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia, thành phố, các địa điểm du lịch trong khu vực ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương về việc triển khai môi trường du lịch không khói thuốc, tăng cường mạng lưới hợp tác về thực thi môi trường du lịch không khói thuốc giữa các quốc gia trong khu vực. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các thành phố du lịch không khói thuốc lá của các nước gồm: Thái Lan, Lào, Campuchia, Trung quốc, Indonesia, Myanma, Malaysia, Philippines, Mông Cổ.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, tại Việt Nam, công tác xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc đã được Bộ Y tế và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá triển khai từ năm 2009 tại Hội An và mở rộng thêm một số tỉnh, thành phố khác như Hạ Long, Huế, Nha Trang, Hải Phòng...

Tại các thành phố này, quy định cấm hút thuốc lá được triển khai trước hết trong các nhà hàng, khách sạn, các điểm di tích lịch sử, văn hóa, các cơ quan công sở, trường học, bệnh viện. Việc xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc không những giúp tạo dựng hình ảnh du lịch xanh, sạch, đẹp trong mắt du khách quốc tế, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Trong thời gian tới, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ tiếp tục hỗ trợ các tỉnh, thành phố đẩy mạnh xây dựng môi trường không khói thuốc, thực thi quy định cấm hút thuốc tại các nơi công cộng; tăng cường truyền thông nâng cao ý thức cho cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về địa điểm cấm hút thuốc lá.

Quang Vinh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi