Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Buổi “họp phụ huynh” khác lạ

Trại giam Suối Hai đóng trên địa bàn xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì. Hiện nay, trại giam đang quản lý, giam giữ 1.956 phạm nhân, trong đó, có 1.698 phạm nhân trong trại và các điểm sản xuất lẻ ngoài trại là 258 phạm nhân.

Những năm qua, bên cạnh thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với phạm nhân, Trại giam Suối Hai còn quan tâm thực hiện nhiều biện pháp nhằm quản lý, giáo dục, cảm hóa phạm nhân để họ nhận ra việc làm sai trái của bản thân, biết quý trọng giá trị của lao động, yên tâm tư tưởng, từ đó vươn lên học tập, rèn luyện, cải tạo tiến bộ để sớm hoàn lương.

Hôm nay, những người cha, người mẹ của phạm nhân, họ đến trại dự Hội nghị để được Ban Giám thị thông báo tình hình chấp hành hình phạt tù của các con họ, họ được nghe những thông tin cần thiết để hiểu hơn về công tác giáo dục phạm nhân. Những giọt nước mắt lăn dài trên má họ bởi qua những ngày tháng được giáo dục, giúp đỡ của những người Thầy tại trại giam Suối Hai, con của họ đã bước sang một ngưỡng cửa mới, có niềm tin, yêu thương và biết đến giá trị tình người.

Chương trình hết sức ý nghĩa đã diễn ra trong Hội nghị: Quyên góp ủng hộ quỹ “Tấm lòng vàng” do Trại giam Suối Hai tổ chức, quỹ nhằm ủng hộ những phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thể nói đó là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục và định hướng các phạm nhân biết sẻ chia, giúp đỡ và hướng đến giá trị sống trong mỗi người.

 Khép lại chương trình, vở kịch “Con xin lỗi bố” do chính những phạm nhân diễn xuất, vở kịch nói lên sự dằn vặt của người con đã lầm đường lạc lối, sa ngã, làm khổ cha mẹ, vở kịch đã đưa tất cả những người tham dự hội nghị đến một cung bậc cảm xúc lớn. Một bữa cơm đoàn viên giữa phạm nhân với gia đình do Trại tổ chức đã khiến chúng tôi không thể cầm được nước mắt, người già, trẻ thơ, các phạm nhân rộn rã tiếng cười.

Cảm ơn các anh! Những người Thầy của Trại giam Suối Hai đã chỉ bảo, giúp đỡ biết bao người con trở về với gia đình với một nhân cách sống mới.

Phạm Thanh Huyền

Phòng Kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội

 

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi