Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên

Theo Công văn số 11842/VPCP-NC của Văn phòng Chính phủ về việc điều tra, xử lý vụ việc nhắn tin đe dọa phóng viên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đối tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ bảo kê ở chợ Long Biên lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12/2018.

Cuối tháng 9 vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam và một số cơ quan báo chí đã phát phóng sự về tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên. Theo đó, để có một chỗ đỗ xe vận chuyển hàng hoá, tiểu thương phải nộp khoảng 250.000 đồng/lượt/xe. Có người cho biết đã đóng theo năm với số tiền chừng 100 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công an thành phố Hà Nội chủ trì cùng Công an quận Ba Đình khẩn trương điều tra làm rõ sự việc.

Sau khi nghiên cứu, xem xét và thấy có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật, ngày 30/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Mới đây, ngày 03/12/2018, trên các phương tiện thông tin đại chúng (trong đó có trang thông tin điện tử VTV, Báo Lao động điện tử v.v.) đăng tải nhiều bài viết về việc tối ngày 02/12/2018, nhóm phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên nhận được tin nhắn qua điện thoại đe dọa giết cả gia đình.

Vũ Linh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi