Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” ngăn ngừa ô nhiễm trắng

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Rác thải nhựa rất nhiều nằm lại dưới đáy đại dương và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loài sinh vật biển. Theo dự báo của các nhà khoa học, khối lượng rác nhựa đến năm 2050 ở các đại dương, sẽ nặng hơn khối lượng của cá. Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới.

Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm kêu gọi những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy, ngay hôm nay và ngay bây giờ.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát động phong trào Chống rác thải nhựa” trong toàn Học viện

Hưởng ứng phong trào đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên trong toàn Học viện cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa, cụ thể:

Thứ nhất, phát động cán bộ, chiến sĩ không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của đơn vị, vận động người dân cùng thực hiện nói không với sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Vận động mọi người tham gia trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã được làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông, vận chuyển tới nơi tái chế theo quy định.

Thứ hai, tổ chức cho học viên các khóa học, lớp học làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải nhựa, túi ni lông tại Học viện và khu vực xung quanh địa bàn đóng quân. Tổ chức các điểm thu gom rác thải, vỏ hộp, vỏ chai nhựa tại Học viện nhằm nâng cao ý thức phân loại rác thải rành nguồn, phục vụ công tác thu gom, xử lý tái chế rác.

Thứ ba, tổ chức Hội thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên và học viên về công tác bảo vệ môi trường nói chung và chống rác thải nhựa nói riêng thông qua hình thức sân khấu hóa.

Thứ tư, phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và ra quân làm vệ sinh môi trường thu gom rác thải nhựa.

Thứ năm, thực hiện các chiến dịch truyền thông về phong trào chống rác thải nhựa thông qua các hình thức: Treo băng rôn, tranh ảnh, pano, khẩu hiệu tuyên truyền, tổ chức cuộc thi xây dựng clip tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa trong toàn thể học viên Học viện.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi