Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chiến sĩ Công an mang đông ấm yêu thương đến xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy

Trong hai ngày 21 - 22/12/2018, Liên chi đoàn liên thông 33, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy…

Xã Cẩm Liên là một xã nghèo nhất của huyện Cẩm Thủy, với 98 hộ nghèo, 37 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 80% dân số là dân tộc Mường. Tại đây, Đoàn công tác đã tổ chức trao 60 chăn bông và 1.000 bộ quần áo mùa đông cùng 37 suất quà bằng tiền mặt, với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tiếp đó, Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại với chủ đề “Ấm tình quân dân” 2018, tạo không khí tươi vui, đoàn kết và đầm ấm giữa đoàn công tác và nhân dân xã Cẩm Liên.

Đoàn Công tác trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong ngày tình nguyện thứ 2, Đoàn công tác đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trường THCS Cẩm Liên, đồng thời, trao tặng 50 suất quà trị giá 20 triệu đồng, gồm: Mũ bảo hiểm và đồ dùng học tập cho các em học sinh ở đây.

Đặc biệt, với mong muốn được góp một phần công sức của mình để hỗ trợ nhân dân xã Cẩm Liên bớt đi phần nào khó khăn trong việc đi lại, Liên chi đoàn liên thông 33, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và nhân dân địa phương đã tổ chức xây dựng chương trình “Thắp sáng đường quê”, lắp đặt hơn 500m điện đường chiếu sáng trị giá 12 triệu đồng cho bà con nhân dân. Đồng thời, tổ chức hơn 50 cán bộ đoàn viên 02 đơn vị giúp bà con nhân dân nơi đây san lấp hơn 1km đường liên thôn để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con vào ban đêm, giúp cho đường làng, ngõ xóm thêm khang trang, sạch đẹp.

Toàn bộ kinh phí thực hiện từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ và đoàn viên chi đoàn LT33, Học viện Cảnh sát nhân dân đóng góp, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi