Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công an thành phố Hồ Chí Minh thành lập lực lượng đặc biệt trấn áp tội phạm

Thời gian gần đây, tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu phức tạp mới. Các nhóm xâm phạm sở hữu tài sản, đặc biệt là tội phạm trên đường phố và nơi công cộng như cướp, cướp giật, trộm cắp có dấu hiệu gia tăng. Một số nhóm hoạt động chuyên nghiệp, gây bức xúc cho người dân.

Lực lượng 363 trong ngày đầu ra quân (Nguồn: Công an TP HCM)

Nhận định tình hình gần cuối năm tội phạm sẽ chuyển biến phức tạp, đặc biệt là trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập lực lượng 363. Nhiệm vụ là thường xuyên tuần tra khắp các tuyến đường để kịp thời đối phó, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng và những khu vực trọng điểm.

Các tổ tuần tra 363 sẽ hỗn hợp, kết hợp và được bố trí theo 2 cấp. Một là các phòng nghiệp vụ, cảnh sát hình sự, CSGT, cơ động và kết hợp với cấp dưới là công an quận, huyện... tuần tra kiểm soát trên những tuyến, địa bàn quản lý. Cấp thành phố bố trí 7 tổ tuần tra mỗi ngày với hơn 250 người. Còn cấp quận huyện sẽ căn cứ tình hình thực tế để huy động, hình thành tổ tuần tra hỗn hợp công khai nhưng đảm bảo số lượng tối thiểu mỗi tổ 12 người. Toàn lực lượng làm các nhiệm vụ tuần tra cơ động, chốt chặn tại những điểm phức tạp.  Việc bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát 363 có thể độc lập hoặc phối hợp các lực lượng khác, với kỳ vọng sẽ đạt được kết quả cao trong việc phòng ngừa tội phạm. 

Vũ Linh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi