Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong khối học viên

Tham dự chương trình có Thượng tá, TS. Lã Xuân Thỏa, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Ban chấp hành chi đoàn phòng Quản lý học viên, Ban chủ nhiệm các khóa cùng đông đảo học viên các khóa học, hệ học.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Rác thải nhựa rất nhiều nằm lại dưới đáy đại dương và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loài sinh vật biển. Theo dự báo của các nhà khoa học, khối lượng rác nhựa đến năm 2050 ở các đại dương, sẽ nặng hơn khối lượng của cá. Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới.

Các học viên tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trong khuôn viên Học viện

Trước thực trạng đó, Học viện CSND đã phát động và triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong khối sinh viên. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) góp phần làm cho môi trường trong Học viện CSND xanh - sạch - đẹp; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, vận động cán bộ, học viên thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa.

Với phương châm mỗi cán bộ, học viên là một tấm gương trong việc “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, chương trình phát động học viên toàn Học viện đẩy mạnh việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và có khả năng tái sử dụng thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom phân loại các sản phẩm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Ngay sau chương trình phát động, toàn thể học viên trong Học viện đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu nhặt rác thải nhựa trong khuôn viên đưa về nơi tập kết.

P.V

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác