Thứ Tư, 19/6/2019
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Đặc Xá năm 2018

Ngày 1/2/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 155 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đặc xá năm 2018; ngày 20/2/2019, Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 1085 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đặc xá năm 2018 trong Công an nhân dân.

Thực hiện các kế hoạch đó, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Đặc xá năm 2018. Đây là hội nghị quan trọng nhằm quán triệt đầy đủ những nội dung của Luật Đặc xá năm 2018 đến cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân, trên cơ sở đó để áp dụng đúng, thống nhất Luật Đặc xá trên phạm vi toàn quốc.

Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí là cấp vụ đại diện của Toà án nhân dân tối cao, Bộ Tư Pháp, Bộ Quốc phòng, Văn Phòng chính phủ…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ Trưởng Bộ Công an nêu rõ “Lãnh đạo Bộ yêu cầu các đồng chí đại biểu tập trung nghiên cứu nghiêm túc, quán triệt sâu sắc và nắm vững những nội dung cơ bản được giới thiệu trong Hội nghị này để khi về đơn vị, địa phương mình xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả”. Các đại biểu tham dự cũng được nghe lãnh đạo Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trình bày những nội dung cơ bản của Luật Đặc xá năm 2018 và công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai trong Công an nhân dân.

Luật Đặc xá 2018 có hiệu lực từ 1/7/2019. So với quy định của Luật Đặc xá năm 2007, Luật Đặc xá năm 2018 có nhiều nội dung mới, thay đổi về điều kiện của người được đề nghị đặc xá, trường hợp không đề nghị đặc xá nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước; về hồ sơ, trình tự, thủ tục đề nghị đặc xá, thực hiện quyết định đặc xá; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện đặc xá.

Thu Hiền

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác