Thứ Tư, 8/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT, TTXH và dẫn đoàn, góp phần bảo vệ tuyệt đối cho các hoạt động của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, theo đó, Cục CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các đơn vị địa phương xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn các đại biểu, nguyên thủ và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tham dự Đại lễ đảm bảo tuyệt đối an toàn thông suốt, theo đúng nghi lễ Nhà nước, nghi thức ngoại giao và thông lệ quốc tế.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, đây là sự kiện lớn của quốc gia, có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ một số quốc gia và nhiều du khách quốc tế. Chính vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, đón dẫn các đại biểu, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo vệ Đại lễ thực hiện có chất lượng cao nhất công tác đưa đón, dẫn đoàn.

Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia sự kiện phải đề cao trách nhiệm, cố gắng rèn luyện tư cách tác phong, điều lệnh Công an nhân dân, không để nhầm lẫn, sai sót. Tăng cường nắm tình hình liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, huy động lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, giải quyết kịp thời ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại lễ. Cùng với đó huy động lực lượng phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tăng cường tập luyện, diễn tập các phương án, để lực lượng CSGT xây dựng hình ảnh thân thiện, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả đảm bảo TTATGT, TTXH trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak được tổ chức tại Việt Nam. Tham dự Đại lễ có khoảng 1.500 đại biểu quốc tế đến từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ, 10.000 đại biểu và hơn 100.000 phật tử trong nước hành hương đi bộ.

Vũ Linh

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi