Chủ Nhật, 23/2/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tiếp tục phối hợp tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy ở Công ty Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông

Lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề ngay sau khi nhận được tin báo cháy.


Vụ cháy lớn tại kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông chiều tối 28/8 (Ảnh: zing.vn)

200 cán bộ, chiến sĩ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn (20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước, 1 xe máy xúc) đã được huy động. Lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng 5 phường lân cận cũng được điều động tới để phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Đến khoảng 21h, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến 23h30, đám cháy đã được dập tắt.

Đến 23h40 cùng ngày, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng và  Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP. Hà Nội cùng đồng chí Chủ tịch UBND quận đã họp thống nhất chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để dập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực hiện trường xung quanh.

Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người; phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân và thiệt hại và tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Phòng Cảnh sát hình sự - CATP. Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Công an phường Thanh Xuân Trung và các lực lượng chức năng tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn đối với các hộ dân xung quanh khu vực.

Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP. Hà Nội tiếp tục tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy theo quy định; phối hợp với Công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông tập trung khắc phục hậu quả sau vụ cháy; UBND 2 phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung cùng các phòng, ban chức năng của quận tiếp tục các hộ dân khu vực liền kề đám cháy di chuyển tài sản về nơi ở đảm bảo ổn định.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi