Thứ Bảy, 6/6/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39

Trưởng đoàn Cảnh sát các nước ASEAN bắt tay truyền thống trong Lễ bế mạc (Ảnh: T.X)

Trải qua 8 phiên họp của Hội nghị ASEANAPOL 39 với chủ đề “Đối tác vinh quang, thống nhất bền vững”, Các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi, đánh giá rất khách quan những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa các nước thành viên ASEANAPOL cũng như với các đối tác, đối thoại và quan sát viên của ASEANAPOL, nhằm đưa ra những giải pháp khả thi nhất nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các bên trong thời gian tới. Các vấn đề hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao... đã được các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung làm rõ.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhấn mạnh, Thông cáo chung được đưa ra tại Hội nghị ASEANAPOL 39 là văn bản rất quan trọng, định hướng cho hoạt động hợp tác Cảnh sát trong khu vực cũng như với các đối tác trên thế giới. Đồng thời, Trung tướng Trần Văn Vệ khẳng định, lực lượng Cảnh sát Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội nghị ASEANAPOL 39 sẽ nỗ lực hết mình để tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa các nước thành viên ASEANAPOL, cũng như với các đối tác, đối thoại, quan sát viên của ASEANAPOL; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các đồng nghiệp từ lực lượng Cảnh sát các nước thành viên và các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đối với những vấn đề cần nghiên cứu, thảo luận thêm trước khi thống nhất thực hiện giữa lực lượng Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL, Trung tướng Trần Văn Vệ đề nghị, Ban thư ký ASEANAPOL với vai trò điều phối chung sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Cảnh sát các thành viên cũng như đối tác, đối thoại và quan sát viên thảo luận chi tiết để sớm đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao, vì mục tiêu chung là giữ gìn hòa bình, an ninh, trật tự trong khu vực.

Cuối cùng, thay mặt lực lượng Cảnh sát Việt Nam, Trung tướng Trần Văn Vệ chân thành cảm ơn các Trưởng đoàn, toàn thể quý vị đại biểu đã dành thời gian tham gia đầy đủ các phiên họp của Hội nghị cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm tăng cường hiệu quả họp tác Cảnh sát trong khu vực. Xin cảm ơn Ban thư ký ASEANAPOL đã hỗ trợ và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị ASEANAPOL 39.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác