Thứ Bảy, 6/6/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Cùng dự có ngài Vnukov Konstantin Vasilievich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam; Bộ trưởng Kolokoltsev Vladimir Aleksandrovich (Ảnh: H.A)

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các cựu sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam được đào tạo tại các cơ sở giáo dục, đào tạo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chào mừng Bộ trưởng Kolokoltsev Vladimir Aleksandrovich và các thành viên trong Đoàn đại biểu Liên bang Nga sang thăm Việt Nam. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, có lẽ ít nước nào trên thế giới như Việt Nam có nhiều thế hệ người Việt, trong đó có lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương được đào tạo và học tập tại Liên bang Nga. Chỉ riêng Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã đào tạo hàng nghìn cán bộ cho Bộ Công an Việt Nam và đang là lãnh đạo chủ chốt trong các đơn vị của Bộ Công an.

Trên lĩnh vực hợp tác trọng điểm, mang tính truyền thống như hợp tác về quốc phòng - an ninh giữa hai nước không ngừng được mở rộng, củng cố, thể hiện sự tin cậy cao giữa hai nước và phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao sự hợp tác rất hiệu quả, năng động giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực hợp tác như đào tạo cán bộ; tin tưởng thời gian tới, hợp tác quốc phòng - an ninh giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tổng thể mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga. Sự hiện diện của Bộ trưởng Kolokoltsev Vladimir Aleksandrovich hôm nay khẳng định sự tin cậy cao trong hợp tác giữa hai quốc gia và hai Bộ.

Cuối cùng, thay mặt các cựu sinh viên đã học tập tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự ủng hộ to lớn và giúp đỡ có hiệu quả của Bộ Nội vụ Liên bang Nga dành cho Bộ Công an Việt Nam nói riêng, của nhân dân và đất nước Liên bang Nga đã dành cho Việt Nam nói chung; tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, giữa hai Bộ sẽ ngày càng củng cố và phát triển lên tầm cao mới.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã dành thời gian tiếp, Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Aleksandrovich, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai quốc gia; tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Liên bang Nga với Việt Nam, giữa Bộ Nội vụ Liên bang Nga với Bộ Công an Việt Nam không ngừng được củng cố và ngày càng phát triển; đồng thời khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Liên bang Nga - Việt Nam nói chung, giữa Bộ Nội vụ Liên bang Nga với Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác