Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lực lượng Cảnh sát giao thông phải công khai các tuyến đường có lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm

Thông tư mới quy định nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSGT nói riêng trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Trong đó đáng chú ý là quy định về những việc phải công khai trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, như:

- Trong công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính, lực lượng được phân công làm nhiệm vụ phải công khai văn bản quy định về quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính, trừ những nội dung thuộc bí mật nhà nước và các hoạt động nghiệp vụ của Công an nhân dân trong đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm trên tuyến giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông (Ảnh minh họa)

- Phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử của cơ quan Công an có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; tên, cấp bậc và chức vụ của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nơi tiếp dân xử lý vi phạm hành chính. Công khai đối tượng, hành vi vi phạm kiểm soát, xử lý; điểm kiểm soát, xử lý một số hành vi vi phạm thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật; tuyến đường có lắp đặt hệ thống giám sát, xử lý vi phạm.

- Đồng thời, công khai trang phục và các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, công cụ hỗ trợ được công khai theo quy định; công khai nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; công khai quyền và nghĩa vụ của công dân khi cán bộ, chiến sĩ thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính.

- Những việc công khai trong công tác đăng ký, cấp biển số xe; công tác chỉ huy, điều khiển giao thông và dẫn đoàn; Công tác giải quyết tai nạn giao thông cũng được quy định cụ thể trong dự thảo.

Căn cứ vào đặc điểm, tính chất và nội dung phải công khai, cơ quan Công an áp dụng một, một số hoặc tất cả các hình thức công khai như: Đăng tải trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của cơ quan Công an; thông qua việc tiếp công dân họp báo; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, panô, áp phích...

P.V

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi