Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hơn 2.500 tấn phế thải từ vụ cháy Công ty Rạng Đông đã được xử lý an toàn

Sau đó, từ ngày 12/9, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10) và lực lượng chức năng của Viện Hóa học môi trường quân sự tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp và tẩy độc môi trường ở vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Đến hết ngày 5/10, công tác dọn dẹp và tẩy độc sau vụ cháy đã hoàn thành. Hơn 2.500 tấn phế thải các loại của vụ cháy đã được chuyển về tập kết và bảo quản ở kho chứa của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10), ở Sóc Sơn - Hà Nội.

Kho chứa phế thải từ vụ cháy Công ty Rạng Đông (Ảnh: dantri.com.vn)

Theo Urenco 10, toàn bộ phế thải các loại từ vụ cháy Công ty Rạng Đông đã được đơn vị này vận chuyển đưa về tập kết tạm tại kho chứa của công ty tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (Sóc Sơn - Hà Nội). Số phế thải trên gồm 4 loại: Vật tư thành phẩm, bán thành phẩm, bóng đèn tàn dư sau cháy (gọi tắt là tro xỉ) là 1.200 tấn; Vật liệu xây dựng nhà xưởng sau cháy (sắt, xà gồ,…) là 1.300 tấn; Bóng đèn huỳnh quang thải loại là 11,34 tấn (những bóng đèn phần lớn còn nguyên chiếc, nhưng do ảnh hưởng của vụ cháy bị ám khói, hư hỏng nhẹ); Rác thải công nghiệp của Công ty Rạng Đông trong quá trình sản xuất thải ra là 15 tấn.

Khu vực để số bóng đèn huỳnh quang thải loại được bảo quản cẩn thận (Ảnh: dantri.com.vn)

Trước khi được đưa ra khỏi Công ty Rạng Đông, số phế thải nói trên đã được tẩy độc sơ bộ, bàn giao bằng văn bản và cho lên xe chuyên dụng chở về khu tập kết. Ngoài tro xỉ, 3 loại phế thải còn lại Urenco 10 được phép xử lý vì những chất này không đáng lo ngại.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi