Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Sáng nay, ngày 13/10 tại Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Phát biểu trước cộng đồng doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chỉ mới 3 ngày trước tại Diễn đàn kinh tế thế giới công bố Việt Nam tăng 3,5 điểm và 10 bậc, trở thành quán quân về sự bứt phá trên đường đua toàn cầu về cải thiện năng lực cạnh tranh. Còn Ngân hàng Phát triển Châu Á ghi nhận, Việt Nam đang dẫn đầu Asean về tốc độ tăng trưởng. Thủ tướng khẳng định, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới giảm tốc, lạm phát cao, sự bất ổn chính trị gia tăng ở nhiều quốc gia thì đây là một kỳ tích, đánh giá vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, đã đóng góp một phần quan trọng vào kỳ tích ấy.

Thủ tướng cũng khẳng định, Đảng và Nhà nước tiếp tục thúc đẩy, đổi mới thể chế, vươn tới những chuẩn mực của thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho doanh nghiệp phát triển. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị các Doanh nghiệp hãy chung tay với Đảng, Nhà nước trong nỗ lực phòng, chống tham nhũng và cải cách thế chế, hoàn thiện môi trường kinh doanh. Để thực hiện được điều này, các Doanh nghiệp phấn đấu tự nâng cấp mình, vì theo Thủ tướng, đổi mới thể chế và nâng cấp Doanh nghiệp chính là đôi cánh để nền kinh tế Việt Nam bay lên, vươn tầm thế giới.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cho 100 Doanh nhân có thành tích xuất sắc.

S.B

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi