Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lừa tiền với chiêu mời cho vay tín chấp qua mạng xã hội

Hình thức tín chấp này có hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy, nhiều người dân đã cả tin, nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, mất tiền oan.

Các khoản vay được các đối tượng mời chào từ 20 đến 50 triệu đồng; lãi suất khá hấp dẫn, chỉ khoảng 10%/năm; hồ sơ chỉ cần Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe… và giải ngân trong vòng 24h kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Cẩn thận với lời mời vay tín chấp online

Tinh vi hơn, các nhóm đối tượng trên đã gửi cho khách hàng thông tin, hình ảnh có logo biểu tượng của ngân hàng. Khách hàng được yêu cầu đóng trước một khoản phí bảo hiểm khoản vay (dao động từ 1 đến 2 triệu đồng) thông qua tài khoản của đối tượng. Sau đó, chúng sẽ cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt khoản tiền trên.

Thời gian qua, Công an một số địa phương đã tiếp nhận tố cáo của nhiều người dân và của tổ chức tín dụng. Lực lượng Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối cảnh giác và luôn xác minh mọi lời mời chào từ những người lạ, có nhiều dấu hiệu khả nghi. Không giao dịch, trao đổi thông tin cá nhân qua mạng xã hội mà nên đến trực tiếp chi nhánh các ngân hàng hoặc gọi tổng đài hỗ trợ để biết thông tin chính xác nhất.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi