Thứ Tư, 20/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thủ đoạn trộm cắp mới: Tráo thẻ ATM để rút trộm tiền

Thủ đoạn của đối tượng là đến những cây ATM, chờ nạn nhân xuất hiện. Sau đó, lợi dụng lòng tin và sơ hở của họ, lén tráo thẻ ATM để rút trộm tiền. Đối tượng thường lựa chọn “con mồi” là người già, người kém hiểu biết về công nghệ để ra tay. Khi chiếm được lòng tin của nạn nhân, nhờ rút tiền hộ hoặc quan sát nạn nhân nhập mật khẩu, đối tượng lén ghi nhớ, tráo thẻ ATM gần giống. Sau đó, C cầm chiếc thẻ trộm được bỏ đi, đến cây ATM khác rút tiền.

Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, CATP. Hà Nội tổ chức tuần tra, mật phục trên địa bàn C thường hoạt động và đã bắt quả tang ngay khi hắn vừa rút tiền thành công.

Tại trụ sở Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Chiến khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Với thủ đoạn tương tự, N.Q.C đã thực hiện trót lọt nhiều vụ tráo thẻ ATM, trộm cắp tiền của nhiều nạn nhân khác.

Cẩn trọng khi rút tiền tại cây ATM

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc này, lực lượng Công an cũng cảnh báo người dân nên thận trọng khi đi rút tiền tại các cây ATM nơi công cộng. Đồng thời, nên nhờ người thân đổi lại mật khẩu an toàn và bảo vệ mật khẩu của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, biết được thông tin và thực hiện hành vi phạm tội.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi