Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Việt Nam - ASEAN đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Tại cuộc họp, lãnh đạo Cục Đối ngoại đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Nhóm Công tác và đề nghị các thành viên Nhóm Công tác nghiêm túc quán triệt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng trong công tác phối hợp, giải quyết và làm giảm thiểu các thách thức đến từ tội phạm xuyên quốc gia tác động đến an ninh, trật tự của Việt Nam. Thông qua cuộc họp, các thành viên của Nhóm Công tácc đã góp ý vào dự thảo Kế hoạch triển khai nhiệm vụ Nhóm Công tác giai đoạn 2019-2020.

Các đại biểu tham dự buổi họp

Năm 2020, Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Do đó, Nhóm Công tác nhất trí cần nỗ lực, nêu cao tinh thần chủ động, phát huy vai trò trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia để nâng cao vị thế của Bộ Công an Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại đề nghị các thành viên cần nghiên cứu kỹ các chương trình hợp tác trong khuôn khổ ASEAN để có biện pháp thúc đẩy hợp tác theo các loại tội phạm được ASEAN ưu tiên giải quyết. Thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, hình thành các kênh trao đổi, chia sẻ thông tin và phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nhằm đưa hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia thực hiện hiệu quả, thực chất.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác