Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cháy lớn nhấn chìm di sản thế giới ở Nhật Bản

Lâu đài Shuri được xây dựng vào khoảng thế kỷ XII dưới triều đại Ryukyus, được công nhận là báu vật quốc gia của Nhật Bản vào năm 1933.

Truyền thông cho biết, vào lúc 09:00 giờ địa phương lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa. Các tòa nhà phía Bắc và phía Nam của lâu đài với cấu trúc bằng gỗ đã bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng ngày 31/10

Phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định nhưng báo động của công ty an ninh đã tắt vào khoảng 2:30 sáng.

Lâu đài Shuri nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống thành phố Naha, thủ đô của Okinawa và được bao quanh bởi những bức tường đá cong. Công trình được sử dụng làm khuôn viên cho trường đại học công lập lớn nhất Okinawa cho đến những năm 1970, và đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Lâu đài Shuri là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của tỉnh Okinawa

Theo trang web du lịch của Okinawa, lâu đài đã bị thiêu rụi ba lần trong triều đại Ryukyu và bị thiêu rụi một lần nữa trong Thế chiến thứ hai, tại Trận chiến Okinawa. Hiện nay đây là công trình bằng gỗ lớn nhất ở Okinawa.

Lâu đài đã được lên kế hoạch là điểm dừng trên tuyến đường rước đuốc Olympic 2020.

Huyền Trang

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác