Chủ Nhật, 23/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chủ động ứng phó với diễn biến vùng áp thấp và mưa lũ diện rộng trên khu vực Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia có thông tin chính thức về việc ngày 02/11/2019, dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông đang hoạt động mạnh dần lên và trên dải hội tụ nhiệt đới xuất hiện một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh thêm. Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 03/11 đến khoảng ngày 05/11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to; các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 06-10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp.

Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động các phương án ứng phó với diễn biến của vùng áp thấp và mưa lũ; Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo) thông báo một số nội dung cụ thể như sau:

Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến vùng áp thấp và mưa lũ.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp và thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tập trung bảo đảm vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra. Rà soát phương án ứng phó với thiên tai để thực hiện tốt theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ để kịp thời triển khai ứng phó và hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai khi có yêu cầu.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 23/CĐ-V01 ngày 29/10/2019 của Văn phòng Bộ Công an.

Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044).

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi