Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Mở đợt cao điểm xử lý “xe ôm công nghệ” vi phạm quy định trật tự, an toàn giao thông

Thực trạng các tài xế “xe ôm công nghệ” vừa chạy xe tìm đường, đưa đón khách, vừa sử dụng điện thoại liên tục dường như khá phổ biến trên các tuyến đường, phố. Việc này tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ gây tai nạn và mất TTATGT cho chính bản thân tài xế và các phương tiện tham gia giao thông khác. Chính vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM đã quyết định mở đợt cao điểm xử lý nghiêm, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm của “lái xe ôm công nghệ”, không để tình trạng này tiếp tục tái diễn.

 Hình ảnh vi phạm của các tài xế "xe ôm công nghệ" khi tham gia giao thông

Theo đó, trong thời gian 1 tháng (từ ngày 15/11 đến hết ngày 14/12/2019), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM cho biết, trong đợt cao điểm, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt sẽ tăng cường bố trí lực lượng, xây dựng các chuyên đề xử lý tài xế “xe ôm công nghệ” có những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Các lỗi phổ biến như: Lái xe sử dụng điện thoại di động, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người ngồi trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều...

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM cũng đã thường xuyên phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng xe máy như Grab, Go-Viet, Be… nhằm tuyên truyền, vận động tài xế nêu cao ý thức, chấp hành luật giao thông.

Đối với các trường hợp lái xe không dừng khi được ra hiệu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt sẽ xử phạt nguội, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

QC

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi