Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước

 

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao đổi với phóng viên (Nguồn: thanhnien)

Về thông tin các doanh nghiệp muốn hỗ trợ kinh phí đưa thi thể các nạn nhân về nước, ông Sơn cũng cho biết: Các doanh nghiệp nếu muốn hỗ trợ kinh phí sẽ làm việc trực tiếp với các địa phương và gia đình các nạn nhân.

Cơ quan chức năng Việt Nam đang thống nhất về kỹ thuật với Anh hoàn thiện các thủ tục hoả thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, trên cơ sở đó sớm thu xếp các chuyến bay sao cho hợp lý. Hiện vẫn chưa rõ nguyện vọng của tất cả các gia đình về cách thức đưa nạn nhân về nước.

Trước đó, ngày 14/11/2019, Bộ Ngoại giao đã gửi văn bản tới các địa phương về việc đưa thi hài 39 nạn nhân về nước, trong đó có nội dung đề nghị các địa phương khẩn trương lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình. 

Cũng theo văn bản, chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tiếp nhận thi thể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan), trong đó gồm 1.170 bảng Anh/trường hợp; chi phí vận chuyển hàng không là 200 bảng Anh/1 lọ tro (50% so với giá thị trường).

Chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh vào khoảng 2.208 bảng/quan tài (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan), trong đó bao gồm gồm 990 bảng Anh/quan tài và phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường). 

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng đề nghị các địa phương chủ động phương án tiếp nhận tro hoặc thi hài tại sân bay, đưa về địa phương bàn giao cho các gia đình. Về thời gian và số lượng thi hài, lọ tro sẽ được Bộ Ngoại giao thông báo sau.

Ngọc Anh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất