Thứ Hai, 20/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội nghị tổng kết về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên

Sau khi Bộ Công an triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống tội phạm hình sự tại 5 tỉnh Tây Nguyên, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch, phương án phòng, chống tội phạm.

Đồng thời, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, nỗ lực kéo giảm tội phạm hình sự, điều tra làm rõ hầu hết các vụ án hình sự rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, nâng tỷ lệ điều tra án hình sự, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Bên cạnh đó, các mô hình, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm được củng cố, phát huy hiệu quả; công tác trao đổi thông tin và trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa các Cục nghiệp vụ và Công an 5 tỉnh Tây Nguyên phát huy hiệu quả tốt.

Trong thời gian tới, tình hình tội phạm phạm pháp hình sự có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, nhất là loại tội phạm có tổ chức, hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm ma túy…

Do đó, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, kéo giảm tội phạm phạm pháp hình sự, thời gian tới Công an các tỉnh Tây Nguyên phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh từ cơ sở những vấn đề phức tạp; đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; đấu tranh mạnh với các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên.

Thứ trưởng Lê Quý Vương tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 21 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

PV

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất