Thứ Sáu, 3/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thông tin mới nhất về tình hình bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV ở Việt Nam

Hiện tại, số người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV ở Việt Nam là 09 trường hợp. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (02 người đã khỏi); 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, 01 công dân quốc tịch Mỹ quá cảnh 2 tiếng ở Vũ Hán rồi bay về Việt Nam. Bệnh nhân nhiễm virus Corona mới nhất là anh T.C.P. (30 tuổi, ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc), là một trong số 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Số người nghi nhiễm virus nCoV đang cách vì có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở: 304 (Trong đó, 214 người đã xét nghiệm âm tính nCoV, 90 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi).

270 người không có biểu hiện sốt, ho, khó thở nhưng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV nên vẫn phải cách ly.

Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh cho hai bện nhân nhiễm virus nCoV (01 bệnh nhân là chị  N.T.T, 25 tuổi, huyện Yên Định, Thanh Hóa; 01 bệnh nhân nam là người Trung Quốc). Hai bệnh nhân này được xuất viện sau 10 ngày cách ly, điều trị bệnh nhân hết ho, sốt, khó thở, xét nghiệm 2 lần đều âm tính với virus nCoV.

Các bệnh nhân dương tính với virus nCoV sẽ được điều trị miễn phí; Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng sẽ thanh toán chi phí điều trị đối với những trường hợp nghi nhiễm virus nCoV; Bảo hiểm xã hội các tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tối da cho người bệnh có Thẻ Bảo hiểm y tế được kịp thời khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi bị nghi ngờ nhiễm virus nCoV, việc giám định và thực hiện thanh toán chi phí khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy định.

Hiện, Thành phố Hồ Chí Minh đang gấp rút hoàn thiện hai bệnh viện dã chiến, với quy mô 500 chỗ nhằm đối phó với bệnh dịch do virus nCoV (1 bệnh viện tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và 01 bệnh viện tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè). Dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong trường hợp số ca bị nhiễm bệnh do virus nCoV vượt qua khả năng điều trị của các khoa, bệnh viện có phòng cách ly. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện hai bệnh viện dã chiến này trước ngày 15/2/2020.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang bởi các thông tin thất thiệt; mọi người dân chỉ cần chủ động đeo khẩu trang khi tiếp xúc tại các nơi đông người; không tiếp xúc với người bị viêm đường hô hấp; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; sử dụng nước khử trùng để xúc miệng thường xuyên; sử dụng khẩu trang đúng cách; không tích chữ khẩu trang để khẩu trang được đưa đến cho mọi người dân.

PV  


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi