Thứ Tư, 1/12/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn bằng phương pháp mới nhằm phòng, chống dịch Corona

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, đối với cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, cồn sát khuẩn. Tại các địa phương, lực lượng CSGT đều đã triển khai tới các CBCS đeo khẩu trang y tế khi thực hiện nhiệm vụ. Ngay khi dừng xe, CSGT xin phép người dân đeo khẩu trang trong lúc làm việc đồng thời đề nghị người điều khiển phương tiện tháo khẩu trang để đo nồng độ cồn.

CSGT đo nồng độ cồn bằng cách "thổi bong bóng" phòng, chống dịch bệnh Corona

Theo đó, các tổ CSGT đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ y tế cần thiết cho việc kiểm tra nồng độ cồn bằng phương pháp mới (gồm: Găng tay, khẩu trang, ống đo y tế, bong bóng...). Tổ công tác cử 2 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn. Trong đó, 1 cán bộ cầm máy đo và cán bộ còn lại dùng bong bóng có gắn ống thổi y tế đã được sát khuẩn để lái xe thổi vào đó. Khi vừa đủ hơi, cán bộ chủ động ngắt, rồi đưa vào máy đo. Sau đó máy sẽ phân tích và cho ra kết quả như phương pháp kiểm tra trực tiếp. Tài xế được chứng kiến, được tự tay bóc ống thổi từ túi nilon, cắm vào máy đo nồng độ cồn đến khi CSGT tháo ống thổi vứt vào sọt rác. Kết thúc ca tuần tra, máy đo nồng độ cồn phải thực hiện sát khuẩn.

Trường hợp hành khách ngồi trên xe chưa có khẩu trang, lực lượng CSGT sẽ phát tặng khẩu trang y tế miễn phí và kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông sử dụng khẩu trang đúng cách.

Được biết, qua việc phát khẩu trang miễn phí của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Cục CSGT, các chiến sĩ CSGT là đoàn viên sẽ tiến hành phổ biến tuyên truyền ATGT, cũng như cách phòng chống dịch virus Corona. Dự kiến trong đợt này, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Cục CSGT sẽ kết hợp với các tổ tuần tra trên tuyến đường phát khoảng 10.000 khẩu trang cho lái, phụ xe và hành khách khu vực phía Bắc. Kinh phí vận động đóng góp của đoàn viên và vận động nhà hảo tâm tài trợ.

Nhìn chung, qua vài ngày thực hiện phương pháp mới, người tham gia giao thông rất ủng hộ, chưa có trường hợp nào phản ứng hay gây khó dễ cho lực lượng thực thi công vụ. Tính đến nay, đã phát hiện 15 trường hợp vi phạm.

QC

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi