Thứ Năm, 28/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 20 năm Ngày Hiến máu tình nguyện (07/4/2000-07/4/2020)

Năm 2020 là năm tròn 20 năm Thủ tướng ban hành quyết định lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.

Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân và trở thành hoạt động thường xuyên trong cả nước.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, sau 20 năm hoạt động, phong trào Hiến máu tình nguyện đã thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Trong 20 năm, toàn quốc đã vận động tiếp nhận được trên 16 triệu đơn vị máu; tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt khoảng 99%; tỷ lệ dân số hiến máu đạt tỷ lệ khoảng 1,6%.

Mạng lưới cộng tác viên hiến máu tình nguỵên đã được hình thành trên toàn quốc và từng bước được hoàn thiện với 100% tỉnh, thàn phố thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện; 85% số xã, phường có Ban Chỉ đạo.

Nhiều chiến dịch, sự kiện hiến máu lớn, tạo dấu ấn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu của cả nước đã được nhiều địa phương, cơ quan, trường học... hưởng ứng, với quy mô chuyên nghiệp, bài bản vào các thời điểm khan hiếm máu, như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật đỏ”…

Nhiều thanh niên tham gia hiến máu

Tại buổi hiến máu tình nguyện, người tham gia hiến máu được các bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng, xét nghiệm máu miễn phí, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (được ưu tiên sử dụng dịch vụ truyền máu miễn phí nếu có nhu cầu sử dụng). Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, người tham gia hiến máu còn được đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất