Thứ Sáu, 30/10/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nữ cảnh sát giao thông tham gia công tác chỉ huy, điều khiển giao thông trên địa bàn thành phố Huế

Huế là một trong tám địa phương đầu tiên trên cả nước hiện thực hiện mô hình nữ CSGT trực tiếp tham gia phân luồng, chỉ huy, điều tiết giao thông tại các nút giao thông trọng điểm vào giờ cao điểm. Mô hình này bắt đầu được xây dựng, triển khai thực hiện trong vài tháng trở lại đây, bước đầu đã mang lại những hiệu quả tích cực trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT thân thiện.

CSGT nữ đang điều hòa giao thông tại một giao lộ trọng điểm vào thời gian cao điểm

Để chuẩn bị hành trang cho những nữ chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ, trước đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Thừa Thiên Huế và Công an thành phố Huế đã tổ chức khóa tập huấn, tập trung chuyên đề cơ bản về quy trình xử lý vi phạm TTATGT, chỉ huy điều khiển giao thông và dẫn đoàn, điều tra giải quyết TNGT, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT, lễ tiết tác phong khi tiếp xúc làm việc với nhân dân, quy trình kiểm tra xử lý vi phạm…cho 12 CBCS nữ CSGT. 12 đồng chí này sẽ thực hiện nhiệm vụ điều khiển, phân luồng giao thông tại 4 giao lộ quan trọng vào các giờ cao điểm. Với việc triển khai mô hình này lãnh đạo Công an tỉnh mong muốn cải thiện hình ảnh lực lượng CSGT trong con mắt nhân dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong công tác xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT gần gũi, thân thiện với nhân dân, thực hiện đúng phương châm “Cảnh sát giao thông Việt Nam thân thiện, trách nhiệm, nhân văn”.

Bế giảng khóa tập huấn nữ CSGT TP Huế

Những động tác nhẹ nhàng, tự tin nhưng dứt khoát, đã tạo nên hình ảnh mới về nữ chiến sĩ CAND trong lòng người dân cố đô. Nếu như công việc trước đây chủ yếu làm ở văn phòng thì nay khi đứng ở vị trí mới, trực tiếp tham gia chỉ huy, điều tiết giao thông, nhiều cán bộ nữ không khỏi bỡ ngỡ trong những ngày đầu ra quân. Không chỉ tham gia điều tiết tại các nút giao thông vào giờ cao điểm, những nữ chiến sỹ CSGT còn trực tiếp tham gia đảm bảo ATGT trong những sự kiện quan trọng. Vào ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV vừa qua, hình ảnh các chiến sĩ nữ mặc áo vàng đứng thẳng tắp trực tiếp tham gia phân luồng giao thông trước Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh - nơi diễn ra Đại hội, sắc vàng của bộ cảnh phục, hòa với ánh nắng cùng nụ cười rạng rỡ trên môi của mỗi chiến sỹ nữ đã tạo nên một hình ảnh đẹp và gần gũi trong nhân dân.

Lực lượng nữ CSGT Công an TP Huế làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực cầu Trường Tiền

Hình ảnh những nữ CSGT áo vàng trên đường phố trong thời gian qua đã góp phần tô thắm thêm nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, của người chiến sỹ CAND trong mắt người dân Huế cũng như du khách trong và ngoài nước.

 

Phạm Ngọc Sơn
Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Thừa Thiên Huế

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi