Thứ Bảy, 28/11/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
50 năm Ngày thành lập Cục Công tác Chính trị - Bộ Công an
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an gắn Huân chương Quân công hạng Ba lên lá cờ truyền thống cho Cục Công tác chính trị.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác chính trị trình bày diễn văn, cùng các đại biểu ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng, trưởng thành của Cục Công tác chính trị, nêu rõ: Ngày 8/5/1967, Cục Tuyên huấn, Bộ Công an (nay là Cục Công tác chính trị) được thành lập theo Quyết định số 237 của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn.

Trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ CBCS của Cục Công tác chính trị đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao; đã đóng góp quan trọng, xứng đáng vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Cục Công tác chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập, Cục Công tác chính trị đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba; Đoàn Kịch nói và Đoàn Ca, múa nhạc CAND vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba cho Cục Công tác chính trị; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Kịch nói và Đoàn Ca, múa nhạc CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc CBCS Cục Công tác chính trị đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong 50 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Cục Công tác chính trị trong thời gian tới phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Chủ động làm tốt chức năng tham mưu, chỉ đạo chiến lược về công tác chính trị tư tưởng trong CAND, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an triển khai, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Chính phủ và Bộ Công an về công tác chính trị tư tưởng. Tăng cường công tác quản lý, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, dân vận trong CAND; đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tội phạm và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Cũng trong ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Công an, Hà Nội, Thư viện CAND thuộc Cục Công tác chính trị Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Triển lãm sách với chủ đề "Công tác chính trị tư tưởng trong CAND".

Thanh Hương (Theo cand.vn.com) 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi