Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC TRONG THÁNG AN TOÀN PCCC NĂM 2017

Trong tháng 10, tổ chức 04 cuộc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH được cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình. Phối hợp Đài truyền thanh huyện phát các nội dung khuyến cáo về an toàn PCCC. Đặc biệt, tuyên truyền Nghị định số 83/2017/NĐ-CP của Chính phủ trên sóng phát thanh huyện vào thứ hai và thứ sáu mỗi tuần trong tháng. Phân công cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống địa bàn phát 200 tờ rơi khuyến cáo về PCCC và ký 160 bản cam kết đảm bảo an toàn PCCC tại Chợ Thới Lai và Chợ Trường Xuân.


Đ/c Thượng tá Nguyễn Hoàng Vui, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 6 báo cáo

đ/c Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi thực tập

 

 

Phối hợp Phòng Văn hóa Thông tin huyện và vận động các cơ quan, danh nghiệp, cơ sở trên địa bàn treo 80 băng rôn truyên truyền trước cổng cơ quan, doanh nghiệp và treo dọc các tuyến đường của huyện. Phối hợp UBND các xã, thị trấn củng cố, xây dựng mới 19 mô hình, điển hình tiên tiến về PCCC. Kiểm tra công tác công tác thường trực, công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và khả năng xử lý một số tình huống cháy, nổ cụ thể của 108 đội dân phòng tại các ấp. Trong tháng, đơn vị đã mở 01 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cấp giấy chứng nhận cho lực lượng dân phòng các ấp trên địa bàn xã Định Môn với 76 người dự. Tổ chức kiểm tra 41 lượt tại các chợ và cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao với 42 kiến nghị khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót về PCCC. Qua đó, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp; rà soát việc lập phương án chữa cháy; tổ chức thực tập 02 phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng; hướng dẫn 08 cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chỗ. Đặc biệt, đã tổ chức thực tập 01 phương án chữa cháy tại Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, được lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đánh giá cao.

 


Quan cảnh buổi thực tập

Bên cạnh đó, thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang cấp. Đảm bảo công tác thường trực về lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu khi có sự có cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra… Nhờ đó, nhận thức và trách nhiệm các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh và toàn thể nhân dân được nâng lên, phong trào toàn dân tham gia PCCC ngày càng được củng cố và phát triển. Trong tháng 10/2017, trên địa bàn huyện không có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC của huyện Thới Lai./.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi