Thứ Tư, 12/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU TDTT TỈNH THANH HÓA: MỘT NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA THỂ THAO TỈNH NHÀ

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.  Là năm tiếp tục nhiệm vụ xây dựng lực lượng VĐV thể thao thành tích cao chuẩn bị tham gia Đại Hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018 và tham gia các giải vô địch quốc gia, giải vô địch từng môn ở khu vực, châu lục và thế giới, đại hội TDTT ĐNA năm 2019. Năm 2017, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp các ngành trong tỉnh, tổng cục TDTT và trực tiếp là Sở VHTTDL Thanh Hóa đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ với thành tích thi đấu vượt trội đạt kỷ lục huy chương cao nhất là dấu ấn đậm nét trong lịch sử 71 năm qua với 889 huy chương các loại, trong đó 321 HCV, 266 HCB, 302 HCĐ. Với kỳ Seagame 29 vừa qua đoàn TDTT Thanh Hóa cũng đã đóng góp 12VĐV và 3 HLV, thi đấu trong 7 môn.

Năm 2017, Thanh Hóa cũng có nhiều gương mặt VĐV tiêu biểu thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải quốc gia và quốc tế như: VĐV Lê Thị Hiền và Lê Thị Lan Anh đạt HCV giải vô địch ĐNA tổ chức tại Campuchia; VĐV Nguyễn Thị Oanh đạt 2 HCV giải vật vô địch ĐNA tổ chức tại Thái Lan; các VĐV Nguyễn Trọng Cường, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Văn Thế Trung, Nguyễn Hữu Thế, Phạm Ngọc Châm đạt HCV tại giải vô địch ĐNA tổ chức tại Malaysia; VĐV Quách Công Lịch, Quách Thị Lan đạt HCV tại giải vô địch Châu Á tổ chức tại Trung Quốc; VĐV Phùng Lê Huyên đạt HCV tại giải vô địch bắn súng ĐNA tổ chức tại Malaysia.

Để có được những VĐV có thành tích cao trong thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị tiên tiến phục vụ công tác tuyển chọn, tập luyện, thi đấu, chăm sóc sức khỏe cho lực lượng vận động viên thể thao. Chủ động tiếp cận nền thể dục thể thao tiên tiến của các nước trong khu vực, châu lục phù hợp với yêu cầu, điều kiện của tỉnh;  Hợp tác với các tỉnh, thành phố lớn, các Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia, Viện khoa học thể dục thể thao, Trường Đại học Thể dục, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước để có thêm kinh nghiệm, bổ sung cho VĐV các kỹ năng trong tập luyện cũng như thi đấu, giúp cho các VĐV có được sự chuẩn bị tốt cho mỗi kỳ thi đấu và đạt thành tích cao.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng vận động viên thể thao tài năng theo quyết định số 2466/QĐ-UBND ngày 3/8/2012 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Chuẩn bị tốt lực lượng tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã tăng cường công tác huấn luyện cũng như cố gắng khắc phục tình trạng cơ sở vật chất kỹ thuật còn yếu kém, nơi ở của các VĐV trong trung tâm cùng với nỗ lực của các HLV trong công tác huấn luyện, chủ động, sáng tạo trong công tác quản lý, tuyển chọn để phấn đấu giữ vững vị trí thứ 4 và nỗ lực vươn lên vị trí thứ 3 trên toàn quốc của đoàn thể thao tỉnh. Chuẩn bị và phấn đấu đóng góp nhiều VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia thi đấu đạt thành tích cao tại  Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES 30 -2019).

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi