Thứ Năm, 18/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Năm 2018, Trường Đại học Văn Lang (mã trường DVL) tuyển sinh 26 ngành đào tạo bậc đại học chính quy, trong đó có ba ngành học mới: Tâm lý học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Tâm lý học – ngành nghề đắt giá nhất trong tương lai?

Thời đại công nghiệp hóa với tốc độ thay đổi nhanh chóng của xã hội, những công việc với cường độ cao, những mối quan hệ phức tạp, những vấn đề mới luôn phát sinh, khiến nhiều hiện tượng tâm lý - xã hội và các chứng bệnh thời đại như: trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,... ngày càng diễn biến phức tạp. Trước thực tế đáng báo động trên, Tâm lý học được xem là ngành học của thời đại, gắn liền với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở và được dự kiến là 10 nghề đắt giá nhất trong tương lai. 

Cuối năm 2017, Trường Đại học Văn Lang được Bộ GD&ĐT cho phép mở ngành Tâm lý học theo hướng ứng dụng, trình độ đại học hệ chính quy (Quyết định số 4386/QĐ-BGDĐT, ngày 16/10/2017).

Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Tâm lý học theo hướng ứng dụng, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn xã hội. Sinh viên sẽ được trang bị các phương pháp thực hành tâm lý học ứng dụng trong kinh doanh, nghiên cứu thị trường, khoa học hành vi, tâm lý học lứa tuổi, kết hợp với việc thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. 

Ngành Tâm lý học nhận được sự quan tâm đông đảo thí sinh, phụ huynh trong các Ngày hội tư vấn.

Ảnh: TS. Nguyễn Cửu Đỉnh, Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Văn Lang tư vấn về ngành Tâm lý học  cho em Lưu Trân Cơ (lớp 12A, Trường THPT Ngô Quyền, Tp.HCM) tại Ngày Hội tư vấn hướng nghiệp, 8/1/2018.

Với bằng cử nhân Tâm lý học, các em có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội: nghiên cứu khoa học tâm lý tại các cơ sở đào tạo; tham vấn và điều trị tâm lý tại các trung tâm sức khỏe tâm thần, bênh viện; tham vấn tâm lý tổ chức – quản lý nhận sự cho các tổ chức xã hội và doanh nghiệp; tư vấn tâm lý tại các trường học,…

Năm 2018, Trường Đại học Văn Lang dự kiến xét tuyển ngành Tâm lý học với 5 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh; Toán – Hóa – Sinh; Văn – Sử - Địa; Toán – Văn – Anh.

Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học – những ngành học nhiều triển vọng

Hiện nay, nhu cầu học ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng kịp thời việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì thế sinh viên theo họcngành học này sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Cuối năm 2017, Bộ GD&ĐT cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo Cử nhân Điều dưỡng (Quyết định số 4941/QĐ-BGDĐT, 23/11/2017) và Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học (Quyết định số 4706/QĐ-BGDĐT, 07/11/2017).


Ngành Điều dưỡng Trường ĐH Văn Lang được xây dựng trình trên cơ sở tham khảo chương trình của các trường đại học có uy tín như Y – Dược Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Y – Dược Huế, Điều dưỡng Nam Định,… đồng thời dựa vào khảo sát nhu cầu của các bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng. Theo học ngành Điều dưỡng tại Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức vững vàng về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học cơ sở về khối ngành sức khỏe, có kiến thức chuyên sâu về ngành điều dưỡng; các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, chăm sóc người bệnh; có kiến thức vững vàng về sự tác động qua lại giữa môi trường và sức khỏe con người, về các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau 4 năm học, với tấm bằng cử nhân Điều dưỡng quý giá, các em có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương tới các cơ sở, các cơ sở giáo dục đại học và trung cấp y tế. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội việc làm tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản và cơ hội việc làm tại các quốc gia trong khối ASEAN.

  Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (trước đây gọi là Xét nghiệm y học) là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh giúp bác sĩ lâm sàng đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp… Dựa trên nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội, và tham khảo ý kiến của các chuyên gia qua các cuộc khảo sát tại các bệnh viện, viện, công ty trên địa bàn cả nước, đặc biệt ở Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang mở ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với mục tiêu đào tạo cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có thể làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, các trung tâm y tế, các cơ sở đào tạo y dược, các trung tâm khám và chữa bệnh nhân trong nươc và quốc tế.

Sự hứng khởi của sinh năm nhất Trường ĐH Văn Lang

trong Lễ Hội Khai giảng chào năm học mới2017-2018, 24/9/2017

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Trường Đại học Văn Lang sẽ xây dựng mô hình trường học – bệnh viện nhằm tăng cường thời lượng thực hành, thực tế. Hướng đi này phù hợp với chủ trường của Bộ Y tế, tránh tình trạng đào tạo lý thuyết xa rời thực tiễn. Do đó, sinh viên ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Văn Lang sẽ có nhiều cơ hội được làm việc thực tế ngay tại Trường, bên cạnh việc thực tập, kiến tập tại các bệnh viện lớn Trường đã ký kết hợp tác như Bệnh viện Thống Nhất Tp. HCM, Bệnh viện Quân Y 175...


  • Tổ hợp môn xét tuyển:

Ngành Điều dưỡng xét tuyển 4 tổ hợp: Toán – Hóa – Sinh; Ngữ văn – Hóa – Sinh; Toán – Hóa – Anh, Toán – Sinh – Tiếng Anh;

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học xét tuyển 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa – Sinh; Toán – Hóa – Anh; Toán – Sinh – Tiếng Anh.

  • Chỉ tiêu: Điều dưỡng: 50 sinh viên; Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 50 sinh viên. 
  • Phương thức xét tuyển: chỉ xét kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018.


Quý phụ huynh, và các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm về phương thức tuyển sinh 26 ngành đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang trong năm 2018 dưới đây:

Trường Đại học Văn Lang

 
 
 
 
 
 
 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi