Thứ Ba, 16/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lương y Đào Kim Long – Phao cứu sinh của bệnh nhân ung thư

 

Hơn 50 năm trong nghề thuốc, tiếp xúc hàng chục ngàn bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, lương y Đào Kim Long bằng kinh nghiệm và kiến thức, ông đã chữa khỏi nhiều bệnh nan y. Với ông cống hiến với nghề, chữa khỏi cho người bệnh là niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Lương y Đào Kim Long quê ở làng Lỗ Xá, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề thuốc Đông y, tham gia chữa bệnh từ nhỏ. Cuộc đời ông bước sang một ngã rẽ mới khi chứng kiến em gái mất bởi căn bệnh tim hiểm nghèo ông quyết tâm tìm hiểu về Tây y, bước đầu theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội (1966) với tài năng của mình Ông được giữ lại làm giảng viên tại trường và bắt đầu quá trình nghiên cứu không ngừng về căn bệnh ung thư để tìm ra phương thuốc điều trị.

Bằng niềm đam mê, tâm huyết với cây thuốc Việt và y học dân tộc, sự kiên trì vượt mọi khó khăn, lương y Đào Kim Long đã tìm ra vùng đất chứa cây “ thần dược” sâm Ngọc Linh – là nguồn tài liệu quý trong phương thuốc chữa bệnh ung thư mà ông vẫn đang trăn trở và tìm kiếm bấy lâu.

Lương y Đào Kim Long thời kỳ đi tìm Sâm Ngọc Linh

Suốt cuộc đời của mình ông đã cống hiến cho nền y học cổ truyền dân tộc không chỉ là nhân sâm Ngọc Linh mà còn phát hiện ra phương pháp trị bệnh Nam y Đạo Pháp, là Đạo trưởng Nam y Đạo Pháp và thành lập cơ sở chẩn trị bệnh theo cách riêng.

Cơ sở chẩn trị Nam y Đạo Pháp: Hỗ trợ điều trị các bệnh chuyển hóa, tự miễn dịch và tất cả các loại ung thư bằng cây thuốc Nam ứng dụng Kỳ Môn Y Pháp, phương pháp châm cứu Thần Châm, Linh Đan Thiềm Ô Châu và nhân sâm Ngọc Linh.

Phương pháp chữa bệnh của ông khai phá nền y học giao thoa giữa Đông y và Tây y, kế tục và kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại để phát triển nền y học truyền thống thuần Việt - Nam Y. Ông áp dụng thất chẩn để chẩn đoán bệnh đạt kết quả chính xác nhất, ứng dụng Kỳ Môn Y Pháp và Châm cứu Thần châm vào điều trị, sử dụng Linh Đan Thiềm Ô Châu để phòng và chữa bệnh. Các cây thuốc được Nam Y Đạo Pháp sử dụng trên nguyên tắc không có vị thuốc nào có độc, ít tác dụng phụ.

Chủ trương chữa bệnh bằng quy luật sinh học và chuyển hóa cơ bản để phục hồi các chức năng của cơ thể nhằm thải loại các chất độc hại, làm trong sạch môi trường bên trong cơ thể. Tôn trọng môi trường sống tự nhiên của vi trùng và vi khuẩn trong cơ thể để tiêu bệnh một cách hòa bình. Điều tiết chuyển hóa cơ bản đảm bảo năng lượng trong quá trình tích lũy và đốt cháy trong cơ thể. Phục hồi lại cơ chế loại dị vật của cơ thể và xây dựng hệ miễn dịch của cơ thể tốt.

Với những đóng góp của mình cho y học dân tộc, ông đã xây dựng được thương hiệu riêng cho Nam y Đạo Pháp Đào Kim Long, thành tích này đã mang lại giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Asean 2012; năm 2013, ông được chứng nhận là “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” do ban Tuyên giáo Trung ương Vụ trưởng vụ Văn hóa Văn nghệ ghi nhận. Ông đã cho ra đời cuốn sách “Nam y chữa bệnh ung thư” được giới khoa học và nhân dân đón nhận và đánh giá cao.

Mong muốn gìn giữ, tiếp nối và phát huy tốt nhất nền Y dược ngàn năm Đất Việt, Lương y Đào Kim Long không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, tâm đắc của mình với những lương y khác trong ngành  ngay cả những người có đam mê về cây thuốc đến cũng được ông trao đổi tận tình; Ông thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo khoa học để tích lũy thêm kiến thức y học của mình và cùng các nhà khoa học trao đổi nghiên cứu thêm về các phương pháp, phương thuốc trị bệnh cứu người.

Lương y Đào Kim Long tại cuộc hội thảo Nghiên cứu về Sâm Ngọc Linh

Đến nay, qua nhiều năm hành nghề chữa bệnh lương y Đào Kim Long đã có những đóng góp đáng tự hào trong nền y dược ngàn năm đất Việt nói chung, và nền y học Nam y nói riêng. Ông chính là một tấm gương sáng về tinh thần học tập và cống hiến cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam noi theo.

Trong suốt quá trình nghiên cứu và cống hiến cho nền y học nước nhà, lương y Đào Kim Long với vị trí là một nhà giáo, một nhà khoa học và là một thầy thuốc, hiện nay dù tuổi cao nhưng ông vẫn giữ mãi niềm say mê với những cây thuốc quý, không ngừng cống hiến, ngày đêm tìm tòi, và tham gia học tập nghiên cứu, chúng tôi chúc ông nhiều sức khỏe để có thể cống hiến thêm một phần sức lực cho xã hội.

Lời cảm ơn đến người Thầy hiền đức - Đào Kim Long

 

Dược sĩ, Lương y Đào Kim Long

Điện thoại: +84-983 611 220

Email: daokimlong@namydaophap.net,

Địa chỉ: Số 5, ngách 7, ngõ 409, đường An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

Lịch khám chữa bệnh: 2 ngày/ Tuần( Thứ 3 và Thứ 6)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi