Thứ Tư, 26/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lá bép (BIAPNXE) - đặc sản rau rừng tượng trưng cho nước non, hòa bình cho thế giới, gắn kết bền vững, bình an

Trong đó phải kể đến Lá Bép Biăpxne. Ở Tây nguyên, bà con người dân tộc thiểu số coi lá bép là cây rau, cây thuốc, còn người Kinh coi đây là một loại rau siêu sạch vì cây mọc tự nhiên trong rừng, cho đọt và lá quanh năm mà không cần sử dụng bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào cây vẫn phát triển.

Lá bép còn có tên là rau nhíp, là bếp lửa hồng ấm áp đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Lá bép tròn dài, màu xanh nhạt, lúc còn non màu đỏ hồng, vị ngọt, khi nấu chín có mùi vị đặc trưng. Trong các loại rau rừng thì rau bép là có nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt và ngày càng trở thành món ăn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ “Sạch”.

Trong kháng chiến chống Mỹ, bộ đội ở Tây nguyên thường hái lá bép về cải thiện bữa ăn hằng ngày. Trong bài hát Nổi lửa lên em của nhạc sĩ Huy Du còn có câu “Lá bép rau rừng thêm thắm tình anh nuôi”. Hiện nay lá bép được Công ty TNHH MTV Rau Bép Rừng  bày bán tại Di Linh (Lâm Đồng) và đang trở thành đặc sản rau rừng trong các nhà hàng, quán ăn ở Tây Nguyên với thực đơn phổ biến nhất là canh cua lá bép, lá bép xào thịt bò.

Lá bép rừng được coi là món ăn tinh khiết, trong lành, chỉ là loại rau rừng mộc mạc, không phải sơn hào hải vị nhưng ai thưởng thức qua một lần sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo của núi rừng đại ngàn.

Không chỉ là món ăn độc đáo mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho núi rừng Tây Nguyên, lá bép còn là vị thuốc có tác dụng bồi dưỡng cơ thể rất tốt. Lá bép giàu đạm, acid amin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV RAU BÉP RỪNG

(BIĂPNXE JEAN CASSAIGNE)

KA DUYÊN

Đ/c: 235 TỔ DP DI LINH, THƯỢNG II, THỊ TRẤN DI LINH, LÂM ĐỒNG

Sđt: 01627.614.427

Email: duyenka1982@gmail.com

**********************

A PHAN-Ô ME GA-LA KHỞI NGUYÊN VÀ TẬN CÙNG-ÔNG BÀ -TỔ TIÊN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi