Thứ Tư, 26/9/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
LƯƠNG Y VÕ VĂN VINH

Theo y học hiện đại, đã mắc bệnh vảy nến thì người bệnh suốt đời phải chịu đựng khó chịu, gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như mất tự tin về mặt tâm lý, nhưng với việc vận dụng y học cổ truyền bài chế ra bài thuốc “Tiêu độc thánh thần phương”, lương y Võ Văn Vinh có thể chữa khỏi bệnh vảy nến, thậm chí đối với bệnh nhân đã mắc bệnh hàng chục năm. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc cứu người, Lương Y Võ Văn Vinh được thừa kế những phương thuốc quý từ đời ông Cố nội truyền lại.

Theo lương y Vinh, y học cổ truyền cho nguyên nhân của bệnh vảy nến là do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn mà thành bệnh, lâu ngày làm huyết táo, không dinh dưỡng được da sinh vảy nến. Bởi vậy bài thuốc chữa bệnh vẩy nến của anh tập trung vào tác dụng giải độc, có tên là “Tiêu độc Thánh thần phương”. Bài thuốc gồm nhiều vị thuốc: hoa phấn, kinh giới, sa sâm…các loại thảo dược này sẽ được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định và gia giảm theo luật “quân, thần, tá, sử” theo từng mùa và theo cơ địa mỗi bệnh nhân. Tất cả những vị thuốc trên đều có công dụng thanh nhiệt, giải độc từ bên trong. Người bệnh sau một thời gian sử dụng thuốc sẽ thấy các vết thương trên da lành dần và biến mất. Căn bệnh vốn đeo bám hàng chục năm, tiêu tốn nhiều tiền của và hành hạ tinh thần của rất nhiều người lui dần với bài thuốc của lương y Võ Văn Vinh.

Trường hợp của anh Trần Mạnh H. (Hà Nội) là một ví dụ. Anh sinh ra tại Hà Nội đã đi nhiều nơi nhưng bệnh vảy nến của anh 13 năm không khỏi. Khi bệnh trở nặng, da rướm máu, bong tróc anh rất khổ sở và chẳng dám đi đâu. Nghe tin lương y Võ Văn Vinh có thể chữa khỏi bệnh vảy nến anh lặn lội vào tận Quảng Ngãi chữa trị và kết quả là anh đã chữa khỏi tận gốc căn bệnh đã làm mình mất tự tin trong suốt thời trai trẻ. Anh được biết, không chỉ có anh mà có hàng trăm bệnh nhân bị vảy nến trên các tỉnh thành toàn quốc đều đến nhờ lương y Vinh trị bệnh giúp và đều lui bệnh trong mừng vui của họ. Điều tuyệt vời là họ không bị tái phát trở lại. Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến nhà thuốc của lương y Võ Văn Vinh để chữa trị.

Không bằng lòng với những gì đạt được, lương y Võ Văn Vinh vẫn tiếp tục sự nghiệp học tập và nghiên cứu y học nhằm bổ sung và làm mới các bài thuốc bên cạnh bài thuốc “Tiêu độc thánh thần phương”để chữa bệnh được hiệu quả hơn.
Mong muốn bài thuốc gia truyền “Tiêu độc thánh thần phương” sẽ được kế thừa ở những thế hệ sau, ông hướng cho hai cậu con trai của mình Võ Văn Vương và Võ Văn Vũ theo nghề và dạy con cách bốc thuốc trị bệnh. Ông chia sẻ: “Tôi muốn các con nối nghiệp với mong muốn phát huy truyền thống gia đình và gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc, từ đó chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa, giúp họ có niềm vui trong cuộc sống”.

Ngày 4/10/2015 vừa qua Lương y Võ Văn Vinh đã Vinh dự nhận được giải thưởng Lê hữu Trác, Một giải thưởng cao quý của nền Y Học Cổ Truyền trao tặng.

Mọi thông tin liên hệ:

Nhà thuốc Đông y Gia truyền Võ Văn Vinh

Số 71, đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0553859342

Website: luongyvovanvinh.wordpress.com

Youtube: Lương y Võ Văn Vinh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi