Thứ Năm, 18/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lương y Lê Hữu Mạch

Thừa Thiên Huế - mảnh đất nổi danh với những con người chịu thương, chịu khó và tài giỏi. Tại nơi đây sản sinh ra nhiều vị lương y tài giỏi, trong đó có Ông thầy thuốc già Lê Hữu Mạch sinh năm 1936. Ông đã có hơn 50 năm khám và chữa bệnh điều trị cho mọi người.  

Lương y Lê Hữu Mạch ( đeo kính đứng cuối cùng )

Một số bài thuốc của Ông Lê Hữu Mạch:

  • Đại tràng thể lỏng, đau bụng đầy, sôi bụng, ăn uống chậm tiêu, mỗi lần ăn nhậu bia rượu lại đi ngoài phân lỏng. Bệnh này nguyên nhân do ăn uống thức ăn không vệ sinh, hơn nữa bệnh nhân do Tỳ Thận Kém, tiêu hóa kém. Tôi dùng bài Lý Trung gia giảm làm viên tể để tiện cho người dùng. Thời gian tuần thứ 5 mới khỏi, sau đó nên kiêng cữ.
  • Bệnh nhân sinh lý kém, chậm con, bệnh này do công việc thần kinh quá căng thẳng, áp lực, công việc xung quanh điện từ máy móc dẫn đến kém sinh lý. Dùng bài thuốc cổ phương Ôn Thận Hoàn để làm cho thận nóng, ấm lên.
  • Bệnh nhân mắc bệnh ngoài da, viêm da dị ứng, da mề đay chàm, nấm da, tổ đỉa, lang ben. Bệnh này do ăn uống có nhiều chất độc tố, gan lọc máu kém nên gây dị ứng ngoài da. Uống bài Lương Huyết Tiêu Độc. Bài có trên 10 vị bằng thuốc địa phương tự có, uống 100 ngày bệnh nhân sẽ lành bệnh.
  •  

Lương y Lê Hữu Mạch bên những cây thuốc

Những bài thuốc trên có 3 cách dùng

1. Xin đơn thuốc về tự kiếm

2. Nhờ Thầy lấy hộ giúp

3.Tư vấn của Thầy thuốc

Lương y Lê Hữu Mạch chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của tôi là mỗi khi thấy bệnh nhân khỏi bệnh, đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôi bốc thuốc miễn phí”. Tất cả những điều Thầy làm đều xuất phát từ cái tâm của một người thầy thuốc và việc cứu giúp được thêm nhiều người nghèo hết bệnh là niềm vui, hạnh phúc. Lương y Mạch là thế, chỉ cần một lần tiếp xúc thì sẽ nhận thấy ở Thầy một con người thật giản dị, chân tình, nhân hậu, luôn sống vì mọi người, không mưu cầu danh lợi cá nhân hay mục đích gì khác. Những việc Ông làm chỉ mong sao cho xã hội bớt đi những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, bệnh tật được đẩy lùi, mọi người có sức khỏe, có như thế thì xã hội mới phát triển và giàu mạnh. 

Để ghi nhận những đóng góp của Thầy trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước nói chung và Ngành Y nói riêng. Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và Chính quyền các cấp đã nhiều lần trao tặng bằng khen, danh hiệu cao quý cho những đóng góp trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

  

 

Phòng Chẩn Trị Đông Y Tư Nhân Đồng Cát - Lương Y Lê Hữu Mạch

134 Đường Kim Long, Phường Kim Long, Tp Huế, Thừa Thiên Huế

ĐT: 02343 524278

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi