Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Thầy Trần Thị Tình - Một báu nhân văn sống xứng danh con cháu Lạc Hồng

Cách trung tâm TP Hà Nội chừng 50km về Thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, Huyện Ứng Hòa, Tp Hà Nội. Chúng tôi hỏi tới nhà Thầy Trần Thị Tình, một người Thầy vất vả với cuộc sống gia đình, bôn ba khắp nơi từ thuở nhỏ làm đủ thứ công việc đề nuôi gia đình. Sau hơn 20 năm buôn bán đủ thứ nghề, Thầy trở về với gia đình giữ gìn nét văn hóa tâm linh và chữa bệnh cứu người. Qua trò chuyện, Chúng tôi được biết Thầy rất trăn chở về cuộc sống nhưng Thầy luôn giữ được tinh thần trách nhiệm, tinh thần của một người Thầy giữ gìn phát huy truyền­ thống yêu nước của dân tộc, tinh thần của một người Thầy luôn sẵn sàng mọi lúc để chữa bệnh cứu người.

Thầy Tình chia sẻ, tên Thầy là Tình mà Tình ở đây là tình yêu thương, tình cảm vô bờ bến. Đó chính là sự sẽ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ nơi con tim. Đó chính là sự đồng cảm, và một tinh thần đồng loại mà con người dành cho con người. Tình yêu thương có vô vàn hình trạng, nó như một viên đá ngũ sắc lung linh. Tuy nó vô hình nhưng lại hữu hình, luôn xuất hiện vào cuộc sống hằng ngày cùa Thầy. Thầy chia sẻ, mong muốn của Thầy là làm sao chữa được thật nhiều người bệnh, mong cho họ được khỏe mạnh, được vui vẻ bên gia đình của họ. Thầy Tình chữa bệnh bằng cái Tâm, mà cái Tâm đó thì có lẽ chỉ những người bệnh mới hiểu hết được. Thầy không nhận bất kỳ một đồng kinh phí nào cả, có chăng chỉ là hộp bánh, cân hoa quả mà người bệnh tạ ơn Thầy. Thầy chữa bệnh bằng phương pháp Tâm Linh, chắc có lẽ không nhiều người hiểu, sau đây tôi xin có vài câu để các bạn hiểu rõ hơn. Chữa bệnh bằng tâm linh là phép chữa bệnh bằng Tâm Linh hay Quyền năng Tư tưởng, còn gọi bằng Năng lượng sinh học hay khả năng ‘tiềm ẩn’ của con người. Chữa bệnh bằng tâm linh có thể chữa lành “thân bệnh” và “điều chỉnh” lại những rối loạn về tinh thần. Thầy Tình chữa bệnh bằng năng lượng tình thương, tình yêu thương rộng mở của Thầy trị liệu đối với người bệnh.  Năng lượng kích thích cơ thể tự chữa bệnh nhằm giúp cơ thể cân bằng Âm Dương và quân bình Ngũ Hành giúp các bộ phận và các các cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả dựa trên nền tảng giúp tăng cao kháng thể, khôi phục lại tiềm năng tự điều chỉnh, tái tạo tế bào của cơ thể. Người bệnh được Thầy xoa bóp, day huyệt, đặt tay, áp tay, thậm chí vỗ vào khu vực cơ thể đang bị bệnh.

Sau nhiều năm Thầy âm thầm nặng lẽ bảo tồn nền văn hóa phi vật thể, nền văn hóa tổ tiên của dân tộc, sự cống hiến dốc hết sức từ cái Tâm chữa bệnh cứu người. Thầy Trần Thị Tình được các cấp ban ngành trao tặng cho Thầy những giấy khen, kỷ niệm trương, ghi nhận những đóng góp của Thầy về nền bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

 

Qua buổi trò chuyện chúng tôi xin gửi tới Thầy Tình 4 câu thơ:

Sách Thánh Hiền cổ nhân đã dạy

Đạo làm người phải quảng đại từ bi

Kén Quý nhân phải tìm hiểu kỹ

Kẻo sau này đổ tại chữ vì

 

Qua đó, chúng tôi học được bài học, một thần thái " trọng đạo tổ tiên" ,  đó là một người có cái tâm luôn hướng tới cái Chân - Thiện- Mỹ, cái thật cái đẹp , cái hiền hòa. Đó là sự đoàn kết tôn giáo, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc! Thầy Trần Thị Tình một báu vật nhân văn sống xứng danh Con Cháu Lạc Hồng.

Thầy Trần Thị Tình

Thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, Huyện Ứng Hòa, Tp Hà Nội

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi