Thứ Ba, 16/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Phong Thủy Gia Trần Tất Duy

Phong  thủy gia Trần Tất Duy  sinh ra và lớn lên ở Phù Ninh – Phú Thọ vùng đất tổ cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Vùng đất có nhiều di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nơi đây các vua Hùng đã dựng nước Văn Lang - quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Với nền văn hoá rực rỡ từ lâu đời ,truyền thống gìn giữ và phát triển các phong tục xưa cũ của người việt đã hun đúc tạo nên những con người tâm tài như thầy Trần Tất Duy.

Cũng như bao tràng trai đất Tổ khác, khi nghe tiếng gọi của tổ quốc thiêng liêng , người thanh niên Trần Tất Duy xách ba lô lên đường nhập ngũ. Xuất ngũ 1989 anh trở về địa phương và công tác tại công ty Xây dựng Hai trực thuộc sở xây dựng Phú Thọ. Sau một thời gian anh viết đơn xin nghỉ chế độ về sản xuất tại địa phương. Cơ duyên đến với anh là được các cụ đi trước chỉ bảo, kèm theo sự tò mò ham học hỏi không ngại  vượt khó vươn lên Trần Tất Duy đã kế thừa và phát huy những kiến học được  và ứng dụng tích cực và đời sống , giúp đỡ nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo Thầy Duy “Phong thủy là môn khoa học huyền bí , phải học hỏi thực tế rất nhiều. Phải chèo đèo lội suối để nghiên cứu phong thủy địa Long thủy xa mộ , huyệt linh khí và năng lượng  kết hợp linh khí môn địa lý . Phải tham khảo các  sách cổ Trung Quốc. Như ông Tả Ao là người tài giỏi về địa lý , sách đồ sộ và kinh điển nhất  của Trung Quốc , sách táng thư chuyên về  phong thủy và còn tham khảo nhiều sách khác và nghiên cứu trong hàng chục năm . Phong thủy không phải là mê tín, bản chất của phong thủy chính là sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

 

Sách phong thủy cổ Trung Quốc

Thầy Duy thường xuyên giúp đỡ mọi người xem hướng nhà, giúp đỡ gia đình có người mất khâm niệm và tang lễ. Thầy chia sẻ: “ Hiện nay, cùng với thực phẩm, trang phục, nhà cửa là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng không thể thiếu. Trong đó, chọn mua được một nơi ở thích hợp là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Việc chọn mua nhà có thể dựa trên nhu cầu, năng lực tài chính cũng như sở thích cá nhân của mỗi người, nhưng cũng đồng thời nên xem xét đến một vài yếu tố tiềm tàng khác như phong thủy, ngũ hành… Chọn được nhà có hướng tốt, phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ sẽ giúp gia đình bình an hơn, có nhiều tài lộc hơn”.

Thầy còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ở địa phương như ủng hộ người nghèo, động bào bão lũ, trẻ em lang thang cơ nhỡ, đến những nơi vùng sâu, vùng xa, nơi có bà con gặp nhiều khó khăn để thăm hỏi và tặng quà. Không những thế thầy còn có tâm công đức các đền trên cả nước với một mong muốn thanh cao làm đẹp cho đời.

Thầy Duy tâm tài là vậy. Đó là truyền thống của cha ông xưa, trải qua bao biến cố, thăng trầm của cuộc sống, mấy đời gia đình tưởng chừng như không thể gìn giữ nhưng rồi cái truyền thống, cái nghiệp đó đến nay vẫn tiếp tục phát triển. Đấy là do tâm huyết, tình yêu của các thế hệ trong gia đìnhSắp tới Trung tâm nghiên cứu bảo tồn văn hoá dân tộc Và Tạp Chí văn hiến Việt Nam sẽ  xuất bản cuốn sách “Ngàn Năm Văn Hiến” trong đó có bài viết về Thầy Trần Tất Duy trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị dân gian tín ngưỡng.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi