Thứ Bảy, 23/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Thầy thuốc Nam y gia truyền ung bướu - lao hạch

Để kiểm chứng cho phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, chúng tôi những phóng viên báo Tạp chí Cảnh sát Nhân dân đã có dịp ghé thăm nhà Lương y Lê Văn Điền, tại thôn Đại Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đặt chân vào khoảng vườn sân nhà của thầy chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi sự mộc mạc gần gũi ở nơi đây, thoáng thấy chúng tôi, thầy Lê Văn Điền hiền lành hỏi : “ Các anh chị là ai? Sao lại đến đây?” .

Khi nghe chúng tôi giới thiệu mình là nhà báo đang đi công tác phỏng vấn về vấn đề chữa trị bệnh ung bướu, thầy cười hiền: “ Tôi thì có gì mà phỏng vấn, lâu nay hành nghề y cũng chỉ vì chữa bệnh cứu người, mong muốn gìn giữ và phát huy những bài thuốc quý của ông cha mà thôi. Nếu các anh chị đã đến đây, chúng ta cứ vào trong nói chuyện”.

Thầy Lê Văn Điền đang bốc thuốc cho bệnh nhân

Ngồi lại bàn trà, cầm trên tay ấm trà hoa mới pha, thầy Điền kể: “Tôi đến với nghề y ngoài cái duyên ra cũng là cái nghiệp. Truyền thống gia đình tôi 4 đời bốc thuốc chữa bệnh cứu người, cứ đời trước lại truyền cho đời sau những phương thuốc bí truyền. Đến tôi cũng không rõ sự tích về nguồn gốc các bài thuốc này nhưng các bài thuốc gia truyền đã có từ rất lâu rồi, tôi là đời thứ 4 được truyền lại. Mỗi thế hệ chỉ được truyền lại cho một người duy nhất”.

Tò mò trước các bài thuốc của thầy, chúng tôi hỏi: “Thực sự các bài thuốc gia truyền của gia đình mình đặc trị dứt điểm về ung thư hạch và u bướu? Các vị thuốc chủ yếu thầy dùng là gì vậy ạ?”. Thầy đáp: “Đây là bài thuốc gia truyền nên tôi không thể tiết lộ được. Mỗi gia đình đều có những phương thuốc  gia truyền và cách điều trị riêng, họ chuyên sâu vào một bệnh lý đặc biệt. Nhiều đời nay gia đình tôi từ kiến thức, kinh nghiệm đến thực hành chữa trị tôi đảm bảo với bệnh tràng nhạc, ung thư hạch hay u bướu, u gan, u phổi, u xơ tử cung, u nang buồng trứng sẽ chữa khỏi hoàn toàn”.

 Hình ảnh u hạch tại vị trí cổ và nách

Nhìn chúng tôi kinh ngạc thầy nói tiếp: “Tôi khám cho ai cũng khám cẩn thận vì tôi biết rằng trong công việc chữa bệnh thì chỉ sai một li đi một dặm, hậu quả khôn lường. Với mỗi người, tôi có cách vận dụng linh hoạt bài thuốc đó sao cho phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh, do đó sẽ phát huy tác dụng tốt hơn”.

Một sô hình ảnh u bướu mà thầy Điền đã chữa trị

Qua những câu tâm sự nhẹ nhàng, lời kể từ tốn của thầy Điền về các tổ chức nhà nước mời tham dự các chương trình nghiên cứu khoa học diễn đàn văn hóa Việt Nam _ ASEAN, tiêu biểu như: “ TW Hội nghiên cứu khoa học Đông nam á - Việt Nam và Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam” và chuyến đi Singapore tham dự chương trình giao lưu hữu nghị hợp tác Việt Nam – Singapore cùng kỷ niệm chương “ Trí thức Việt Nam tiêu biểu” tôi nhận thấy những cố gắng miệt mài, lòng nhiệt tình, tính cẩn thận, bao dung trong con người thầy và đặc biệt là sự tận tâm yêu nghề đối với những vị thuốc Nam gia truyền của gia đình mình. Có lẽ vậy mà bệnh nhân tìm đến thầy rất nhiều, tiếng lành đồn xa, một đồn mười, mười đồn trăm, không chỉ bệnh nhân trong tỉnh mà các tỉnh lân cận và các tỉnh khác cũng tìm đến với hi vọng, sự tin tưởng về y thuật, y đức của thầy Điền. Có lẽ thời gian có thể lấy đi sự nhanh nhẹn trên đôi tay, đôi chân người thầy thuốc  này, những nếp nhăn có thể xuất hiện trên khuôn mặt hiền từ của thầy, thế nhưng chúng tôi tin rằng nhiệt huyết của thầy sẽ vẫn mãi như tuổi thanh xuân.

Chia tay thầy Lê Văn Điền, chúng tôi không khỏi thán phục về một người thầy thuốc tâm tài vẹn toàn: luôn đặt chữ tâm lên vị trí hàng đầu, thầy coi việc chữa bệnh cứu người đó là trách nhiệm trong suốt cuộc đời mình. Thầy còn sẵn sàng chữa trị từ thiện, không lấy tiền với những bệnh nhân nghèo, khó khăn. Với vị lương y tài đức, động lực để thầy cố gắng hơn nữa đó chính là nụ cười nhẹ nhõm của những người đã được thầy chữa trị và thoát khỏi sự hành hạ của những căn bệnh không ai muốn.

Chữa bệnh cứu người là một việc tốt nhất trong tất cả các việc tốt, đặc biệt là những bệnh nan y tưởng chừng tuyệt vọng, bằng cái “tâm sáng như ngọc” của người thầy thuốc, xin chúc cho thầy và gia đình dồi dào sức khỏe để tiếp tục hành trình chữa bệnh cứu người, đóng góp đáng kể cho nền y học nước nhà.

Ảnh thẻ hội viên Hội Đông y Việt Nam của thầy Lê Văn Điền

Trích dẫn một số bệnh nhân được thầy Lê Văn Điền chữa trị:

Bà Lê Thị Hưởng, 43 tuổi, quê Thiệu Hóa – Thanh Hóa  bị bệnh ung thư vòm họng: “Sau khi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vòm họng, tôi đã suy sụp lo lắng rất nhiều, tôi ra khám và mổ tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt tại Hà Nội. Mặc dù đã mổ và chữa trị tuy nhiên, bệnh tình vẫn không thuyên giảm, các bác sỹ kết luận tôi bị u thư vòm họng di căn. Lúc bấy giờ, sau 10 ngày chạy chữa ở bệnh viện Hà Nội, được mách nước đến thầy Điền – chuyên chữa các bệnh ung thư, u bướu tại thôn Đại Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Mang theo niềm hi vọng tìm đến thầy, tôi đã uống thuốc của thầy đến nay đã 1năm rưỡi, bệnh k có triệu chứng chuyển biến xấu, mới vừa qua tôi có đi khám lại tại bệnh viện Răng – Hàm – Mặt tại Thanh Hóa, các tế bào ung thư nay đã được khống chế, tôi đã rất vui mừng.” Bà Hưởng mỉm cười chia sẽ.( SĐT:01657146254)

Cũng như bà Hưởng, cô Trịnh Thị Hà, sinh năm 1966, sống tại Yên Sơn, Tuyên Quang, bị ung thư phổi di căn lên não. Biết mình mắc phải căn bệnh quái ác, cô đã đi điều trị rất nhiều nơi trước khi đến với điều trị của Thầy Điền. Cô chia sẽ hành trình chữa trị gian khổ của mình : “ Mới đầu, tôi đi điều trị Tây y mấy tháng, nhưng chỉ làm giảm triệu chứng đau, khó thở tạm thời. Thấy không hiệu quả, tôi lại chuyển qua điều trị thuốc biến đổi gen nhưng mãi mà bệnh tình chỉ giảm bớt chứ chưa khỏi. Đang nản lòng, khi được người thân giới thiệu có thầy Điền dùng thuốc Nam trị bệnh ung thư, tôi đánh liều nhờ người quen đến lấy thuốc về uống. Sau 7 tháng uống thuốc đều đặn theo chỉ dẫn, tôi bồi hồi đi tái khám, xét nghiệm lại thì nhận được kết quả cho thấy các tế bào ung thư đã giảm, chỉ số máu đã trở lại bình thường, tôi vui lắm. Tiếp tục uống thuốc 6 tháng nữa và đi xét nghiệm lại đã cho ra kết quả hoàn toàn bình thường. Là một người bệnh mắc phải ung thư, tôi vô cùng biết ơn Thầy Lê Văn Điền – người đã tái sinh lại cuộc sống cho tôi một lần nữa”.

Chúng tôi tin rằng với những gì đã cống hiến cho y học cổ truyền Nhà nước và sự kề cận từ các hậu bối trong gia đình mình, tiếng vang về y thuật, y đức của thầy Lê văn Điền còn bay xa hơn nữa.

Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc gọi điện muốn xin điện thoại, địa chỉ của lương Lê Văn Điền, nay Tòa soạn xin cung cấp:

Lương y Lê Văn Điền.

Địa chỉ: Thôn Đại Long, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Điện thoại: 0986.361.545

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi