Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng: Địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực Du lịch chất lượng cao - xây dựng niềm tin cho tương lai

            

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập vào tháng 10 năm 2009.

 Trường hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Đà Nẵng, khu vực Miền Trung - Tây nguyên và cả nước gồm có 07 nghề hệ Cao đẳng: Hướng dẫn Du lịch, Chế biến món ăn, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Lữ hành, Quản trị khu Resort, Phiên dịch tiếng Anh du lịch; một số nghề trung cấp và các lớp bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của xã hội.

Đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, được xem là một điểm nóng của ngành Du lịch, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Nhà trường, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục toàn quốc. Vào tháng 8.2018 Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã vinh dự được bình chọn là "Thương hiệu xuất sắc- Sản phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2018".

Trong những năm qua, đứng trước tình hình khó khăn chung của các trường đào tạo nghề trên cả nước trong công tác tuyển sinh, nhưng thương hiệu Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng ngày càng được nhiều người biết đến đã giúp công tác tuyển sinh của Nhà trường đạt được những chuyển biến tích cực. Năm học 2017-2018 số lượng sinh viên trúng tuyển và nhập học là 668 sinh viên tăng 39,2% so với kế hoạch; năm học 2018-2019, chỉ duy nhất trong một đợt tuyển sinh Trường đã tuyển được 941 HSSV hệ Cao đẳng, vượt 40,1% so với năm 2017-2018. Ngoài ra Trường còn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho hơn 500 học viên theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, “tất cả vì học sinh thân yêu”, nhằm hướng tới mục tiêu khích lệ HSSV vươn tới tầm cao tri thức một cách trọn vẹn, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã tiến hành đa dạng hóa hình thức giảng dạy thông qua việc dạy và học tại doanh nghiệp, tại điểm tham quan di tích, tổ chức các chương trình tham quan thực tế, hoạt động bên ngoài lớp học. Việc mời chuyên gia du lịch hiện đang là Giám đốc, trưởng, phó các bộ phận trong khách sạn, resort, công ty lữ hành tham gia giảng dạy, nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến nghiệp vụ Lễ tân, Buồng, Nhà hàng, Chế biến món ăn, là công việc được thực hiện thường xuyên trong kỳ học… giúp HSSV tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng thực tế, dễ dàng thích ứng với công việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, Trường cũng trang bị cho người học các kỹ năng như: Làm hồ sơ, phỏng vấn xin việc, phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập nghiệp…

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của HSSV, trong những năm qua Nhà trường đã đẩy mạnh công tác quan hệ doanh nghiệp và vận động tài trợ, trao hàng trăm suất học bổng cho các em sinh viên đạt thành tích cao trong học tập rèn luyện và các em sinh viên nghèo vượt khó. Để hỗ trợ giải quyết việc làm cho HSSV Trường đã ký biên bản ghi nhớ với 25 doanh nghiệp lớn tại thành phố Đà Nẵng, cám kết tiếp nhận sinh viên thực tập và bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời liên kết đào tạo với các đối tác quốc tế, trọng tâm là các trường khu vực Đông Nam Á, Bắc Á và Australia, New Zealand như: Đại học Kinh tế và Tài chính London tại Singapore, Đại học Cheju Halla, đại học Baekseok - Hàn Quốc, Trường Quản lý khách sạn quốc tế Thái Bình Dương - New Zealand,…để các em có điều kiện được học tập và rèn luyện ở các nước có nền giáo dục tiên tiến nhất về ngành du lịch.

Bên cạnh các nội dung đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường còn chú trọng việc nâng cao đời sống tinh thần cho các em thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên Trường như: tổ chức các ngày “Chủ nhật xanh”, các cuộc thi tìm hiểu về Trường về nghề, cuộc thi tiếng hát sinh viên, các giải thi đấu thể thao, hiến máu nhân đạo…. nhằm tạo cho các em tăng thêm tình yêu với trường, với lớp, với bạn bè, đồng thời giúp cho các em có thêm những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử và trong cuộc sống.

Những nỗ lực trong mọi mặt công tác của tập thể Nhà trường đã đem tới kết quả khả quan trong học tập của HSSV. Tỉ lệ sinh viên nghỉ học, vắng học giảm rõ rệt. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi và xuất sắc hàng năm đều tăng. Đặc biệt, nhờ vào sự quyết tâm của Ban giám hiệu Nhà trường trong việc tư vấn và hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định và đúng ngành nghề được học ngay sau khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 02 tháng lên đến hơn 85% chủ yếu làm việc ở các khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao và các công ty du lịch lữ hành lớn như: Khách sạn Novotel, Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Furama Resort, Vinpearl Luxury, Vietravel Đà Nẵng, Saigontourist,… HSSV Nhà trường cũng đã để lại dấu ấn đậm nét trong Hội thi tay nghề các cấp, tiêu biểu là: Sinh viên Phạm Tiến Lộc đạt giải Nhất cấp Thành phố và giải Khuyến khích cấp Quốc gia nghề Dịch vụ nhà hàng năm 2016; sinh viên Lê Quang Hà đạt giải Nhất cấp Thành phố và giải Ba cấp Quốc gia nghề Chế biến món ăn năm 2016; sinh viên Nguyễn Văn Rin đạt giải nhất cuộc thi “Sinh viên thử sức nghề Hướng dẫn du lịch năm 2017” bằng tiếng Anh do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức; Sinh viên Nguyễn Thị Trường An đạt giải Nhất cấp Thành phố và giải Khuyến khích cấp Quốc gia nghề Dịch vụ nhà hàng năm 2018;…

Những thành tích đạt được của các em HSSV và chất lượng HSSV được các nhà tuyển dụng đánh giá cao chính là minh chứng rõ nét cho khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của xã hội đối với việc đổi mới chương trình đào tạo của Nhà trường và là nguồn động lực to lớn đối với tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và trong sự nghiệp trồng người./.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi