Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Doanh nhân - Lương y NGUYỄN ĐĂNG XIÊNG

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh những ồn ào xô bồ của cơm áo gạo tiền, vẫn còn không ít những tấm lòng hảo tâm. Họ đã thầm lặng giúp đỡ cho những cá nhân kém may mắn hơn mình bằng chính mồ hôi nước mắt và sự hi sinh. Một trong những tấm lòng cao cả ấy có Lương Y Nguyễn Đăng Xiêng - Người đã thầm lặng dốc tâm sức của mình bôn ba khắp nơi để tìm thuốc quý và miệt mài ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay nhất, hiệu nghiệm nhất với mong muốn chữa trị thành công cho bệnh nhân.

Bằng chứng nhận là “ Gia tộc Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng  đồng đời thứ 1”; được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y; được UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác xây dựng, phát triển  Ngành và Hội Đông y; nhiều lần được các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin truyền thông trung ương  tổ chức vinh danh là người thầy thuốc tiêu biểu Bắc Nam, là doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân Tâm – Tài- Trí- Tín, có thương hiệu sản phẩm nổi tiếng, phát triển bền vững tại phủ Chủ tịch Nướcđược tổ chức UNESCO Việt Nam và UNESCO Thế giới phong tặng danh hiệu "đại sứ đạo đức toàn cầu trong kinh doanh" tại Văn Phòng Quốc Hội, ... Bên cạnh đó, lương y Nguyễn Đăng Xiêng còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Văn Phòng Chính phủ, Trung ương Hội Đông y VN, Hội Chữ thập đỏ VN, Tổng hội y học Việt Nam, UBND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, Hội liên Hiệp các Hội KHKT thành phố Hồ Chí Minh, Giấy khen của Sở y tế , Thành Hội Đông y TP HCM, Bằng khen, Giấy khen của UBND,  UBMTTQVN,  Hội chữ thập đỏ các tỉnh An Giang, Long An, Tiền Giang, ...và các cơ quan Nhà nước khác cho sự cống hiến hết sức mình và những thành quả đáng khâm phục trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Lương y Nguyễn Đăng Xiêng vinh dự được các cấp,  chính quyền trao tặng nhiều bằng khen, Giấy khen, kỷ niệm chương,  giải thưởng quý giá.

Ngoài việc khám chữa bệnh và công tác với cương vị là Chủ tịch hội Đông y quận Bình Tân, lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã cùng các đồng nghiệp trong Hội   tổ chức nhiều buổi khám chữa bệnh từ thiện cho người nghèo ở những vùng sâu vùng xa theo yêu cầu của Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương các tỉnh bạn. Nhờ tính năng nhanh và hiệu quả của súng xung điện mà hằng năm lương y Xiêng và hội viên Hội Đông y quận Bình Tân đã chữa được hàng trăm ngàn bệnh nhân nghèo. Thầy Xiêng chia sẻ : “Điều trị bằng súng xung điện đạt hiệu quả cao, nhanh, an toàn và chưa thấy có biểu hiện gì sai sót đáng tiếc xảy ra. Khi được điều trị bằng súng xung huyệt, các triệu chứng có đau kèm theo của nhiều căn bệnh gần như giảm mất trong cơ thể người bệnh trong thời gian tính bằng giây sau mỗi lần được chữa trị. Sau một liệu trình từ 3-5 lần liên tục, tức trong khoảng thời gian tổng cộng 9-10 ngày, những căn nguyên của những chứng bệnh mãn tính liên quan đến các hệ hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, da liễu, tim mạch, xương khớp, sinh dục... đều biến mất  hoặc có những chuyển biến rất tích cực. Hiện nay, súng xung điện của lương y Nguyễn Đăng Xiêng- Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân, tuy về mặt kỹ thuật và vẻ thẩm mỹ còn một số chi tiết cần phải tu chỉnh nhưng đã được nhiều nơi trong và ngoài nước tin dùng và trở thành "vật bất ly thân" của nhiều thầy thuốc trong và ngoài Hội

Với mong muốn mang lại kết quả chẩn trị tốt hơn và giúp các thầy thuốc có thể chữa bệnh nhanh chóng hơn, sau năm 2001 lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã nghiên cứu, chế tác và sử dụng súng xung huyệt. Sau 6 thử nghiệm thành công, tháng 5 - 2007, ông được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp bằng độc quyền sáng chế phát minh và kiểu dáng công nghiệp. Từ đây, lương y Xiêng đã bắt đầu ứng dụng rộng rãi công nghệ của mình. Tính đến nay, phương pháp xung huyệt của ông đã chữa trị thành công cho nhiều triệu lượt bệnh nhân trong và ngoài nước.

Để nhấn mạnh thêm về công dụng của súng xung huyệt, lương y Nguyễn Đăng Xiêng đã chia sẻ: “phương pháp dùng súng xung huyệt khá đơn giản, chữa khỏi bệnh nhanh, hiệu quả bền vững. Theo kinh nghiệm thực tế, chúng tôi áp dụng  những liệu trình chữa trị bệnh cách nhau 4 ngày một lần  và cách nhau 01 ngày một lần , tức  khoảng cách các lần chữa bệnh cách nhau 4-6 ngày hoặc cách nhau 01 ngày, không chữa liên tục hằng ngày. Mỗi liệu trình từ 03-05 lần, mỗi lần mất khoảng 1- 2 phút trở lại. Bệnh cấp mà nhẹ có thể được điều trị khỏi ngay ở lần đầu tiên hoặc liệu trình đầu tiên. Bệnh nặng và mãn tính, thường khỏi sau một vài liệu trình điều trị. Thuốc hỗ trợ cũng cần thiết cho những bệnh nhân nặng, tuổi cao hoặc suy nhược nhưng vẫn là thứ yếu. Không cần phải xung huyệt và dùng thuốc dai dẳng, liên tục như những phương pháp khác”. Chính vì tính hiệu quả và tốc độ như vậy mà việc điều trị bằng súng xung huyệt của lương y Xiêng được bệnh nhân khắp nơi đánh giá cao. Ông luôn sẵn sàng chia sẻ phương pháp chữa bệnh mới này cho các địa phương, đơn vị có nhu cầu. Thầy Xiêng cho biết: “Cán bộ y tế, thầy thuốc chỉ cần được tập huấn từ 10 – 30 ngày là có thể chẩn đoán và điều trị bệnh có hiệu quả bằng  súng xung huyệt. Giá loại súng xung huyệt phổ biến hiện nay là  6 triệu đồng/ 1 cây. Mỗi trạm y tế phường xã chỉ cần trang bị 2-3 cây là đủ để chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho cư dân địa phương của mình”.

Với bản tính giàu lòng nhân ái và bộc lộ khả năng của một lương y lành nghề, Lương Y Nguyễn Đăng Xiêng từ hai bàn tay trắng đã đưa cơ sở khám chữa bệnh của mình làm chủ ngày càng phát triển tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người bệnh. Ông chính là một lương y, một doanh nhân mà xã hội đang cần.

LƯƠNG Y NGUYỄN ĐĂNG XIÊNG

Địa chỉ: 490/55 Nguyễn Tri Phương - Phường 9 - Quận 10 - TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0983 955 123

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi