Thứ Năm, 21/3/2019
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lương y Lê Quốc Dũng

Nhắc đến Niệm Phật Đường Thanh Quang, thuộc xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, Vĩnh Long, là bà con trong vùng ai nấy đều biết bởi từ lâu nơi đây đã trở thành địa chỉ thân thuộc của những bệnh nhân nghèo ở địa phương và nhiều bệnh nhân ở các trong khu vực  Miền Tây Nam Bộ tìm về để được khám điều trị bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Kế thừa bài thuốc gia truyền của gia tộc cùng với niềm đam mê nghiên cứu, tích góp kinh nghiệm tìm ra các bài thuốc quý, các phương pháp điều trị mới áp điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt là chữa trị bằng phương pháp  “Cấy chỉ kết hợp châm cứu”. Cấy chỉ là cách tác động vào huyệt đạo bằng cách cấy ghép chỉ phẫu thuật tự tiêu trong một thời gian nhất định. Mỗi bệnh nhân đến với phòng khám đều được Thầy Thiện Ngọc thăm khám một cách rất kỹ lưỡng và toàn diện sau đó mới kết luận đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất với từng người.

Thầy Thiện Ngọc đang bắt mạch cho bệnh nhân

Những trường hợp bệnh được Thầy nhận chữa trị hầu hết là những bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, khó chữa trị như: tai biến mạch máu não, thoát vị đĩa đệm,tai biến, ung thư máu, có cả bệnh nhân tâm thần, .… và hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng chạy chữa.

Nhiều bệnh nhân đã đứng trước hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” nhưng đã được Thầy Thiện Ngọc tận tâm cứu chữa, việc kết hợp giữa “bắt bệnh” cổ truyền cùng những kiến thức mà Thầy học tập nghiên cứu được đã giúp cho Thầy chữa khỏi bệnh cho rất nhiều các bệnh nhân mắc phải bệnh hiểm nghèo, sau thời gian điều trị sức khỏe bệnh nhân phục hồi rất tốt.

Cô Phạm Thị Bi - 67 tuổi, ngụ tại Phú Thịnh, Song Phú, Tam Bình. Cô Bi mắc bệnh ung thư cổ tử cung, tiểu đường, bao tử cấp, cao huyết áp, chạy chữa điều trị khắp nơi, hết bệnh này đến bệnh kia liên tiếp 30 năm liền. Trải qua thời gian chạy chữa Cô Bi hiện nay bị nhồi máu não, gia đình không còn khả năng điều trị. Nhờ có người quen giới thiệu gia đình Cô tìm đến phòng khám của Thầy Thiện Ngọc cầu mong phép màu sẽ đến với Cô và gia đình. Khi tìm đến với Thầy Thiện Ngọc thì tình trạng bệnh tình của Cô Bi tưởng chừng đã không còn chút hy vọng nào vì Cô đã bị liệt toàn thân, không còn nói chuyện được, tinh thần cũng không còn tỉnh táo. Do điều kiện đi lại khó khăn nên Cô Bi đã được Thầy Thiện Ngọc sắp xếp ở lại tại Chùa để tiện cho việc thăm khám và điều trị. Điều kỳ diệu đã đến với Cô Bi chỉ sau có 4 tháng được Thầy Thiện Ngọc tận tình điều trị thì tình hình sức khỏe của Cô đã hồi phục gần 70%, Cô nói chuyện lại được, não phục hồi tốt, tinh thần minh mẫn hơn rất nhiều.

Những chia sẻ của con gái Cô Bi

Bà Trương Thị Liên 75 tuổi, ngụ tại xã Nguyễn Văn Thảnh, Bình Tân, Vĩnh Long. 6 năm trước bà được các bác sĩ ở bệnh viện Đại Học Y Dược chuẩn đoán là bị hở van tim 2 lá 2 phần 4 động mạch vành tim, điều trị không khỏi bà Liên trở về nhà vô cùng thất vọng, định bán tài sản để tiếp tục tìm thầy chạy chữa nhưng cơ duyên cho bà được gặp Thầy Thiện Ngọc, sau một thời gian được Thầy điều trị bệnh tình của bà Liên đã hoàn khỏi hẳn. Cảm niệm ân đức của Thầy hằng ngày bà Liên đến Chùa Phật Quang để phụ nấu ăn phục vụ cho các bệnh nhân ở xa đến điều trị. Tính đến nay bà Liên đã gắn bó cùng chùa Thanh Quang trên 5 năm.

Chú Đặng Hùng Vinh ở thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu bị xương khớp, thoát vị đĩa điệm, tiểu đường, hoại tử xương khớp háng, đi lại vô cùng khó khăn phải có người dìu đỡ. Được bác sĩ chỉ định phẩu thuật với chi phí rất cao mà gia đình lại không có tiền để điều trị chú đành quay về nhà, may thay nhờ người quen hướng dẫn Chú và gia đình tìm về Chùa Thanh Quang cho Thầy Thiện Ngọc bắt mạch điều trị, quả là điều đáng kinh ngạc chỉ sau có 4 ngày mà chú Vinh đã đi đứng rất dễ dàng, sức khỏe rất ổn định.

Còn nhiều, và rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo được Thầy Thiện Ngọc chữa khỏi bệnh. Đáng cảm phục hơn nữa là tất cả các bệnh nhân đến phòng khám điều được chữa trị hoàn toàn miễn phí, các bệnh nhân ở xa, điều kiện đi lại khó khăn Thầy sẽ sắp xếp chỗ ở lại để tiện điều trị. Chính vì vậy mà tiếng lành đồn xa ngày càng nhiều bệnh nhân từ các tỉnh xa như, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau,… tìm đến phòng khám của Thầy để được Thầy bắt mạch điều trị.

Thầy Thiện Ngọc là một lương y rất nhiệt tình và tận tâm với bệnh nhân, dù là bất kỳ ai, có hoàn cảnh như thế nào nhưng một khi đã tìm đến với phòng khám của Thầy thì đều được Thầy khám, châm cứu và quan tâm chăm sóc rất chu đáo trong suốt quá trình điều trị. Cũng có nhiều người ở xa điện thoại đến để được Thầy tư vấn, còn những bệnh nhân ở gần mà điều kiện sức khỏe không đến khám được thì Thầy cũng tìm đến tận nhà để khám và điều trị. Cho đến nay, trung bình mỗi ngày phòng khám của Thầy tiếp trên 100 lượt bệnh nhân đến thăm khám, điều trị xoa bóp, bấm nguyệt và chạy xung điện.

Không chỉ chữa bệnh cứu người, thầy còn thường xuyên làm công tác từ thiện, thu nhận các em bé mồ côi khó về Niệm Phật đường cho ăn ở, sinh hoạt và học hành. Những em còn bố hoặc còn mẹ, thầy lo cho tiền đóng học, mua sắm sách vở, gia đình cũng được thầy tạo điều kiện làm ăn, nuôi dưỡng các em. Rất nhiều em nhỏ nhờ được nuôi dưỡng chu đáo trong nhà chùa đã vươn lên thoát nghèo, trở về phát tâm, giúp đỡ thầy vật chất để thầy cứu giúp thêm nhiều số phận nghèo khó khác.

Lương y Lê Quốc Dũng còn trích hàng trăm triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho các gia đình nghèo khó trong tỉnh, tặng sổ tiết kiệm cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Công tác từ thiện cùng tấm lòng hết mực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân của lương Y Lê Quốc Dũng - trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang luôn được bệnh nhân, quý Phật tử quý mến, tin yêu và kính trọng.

Không ngừng phấn đấu và cống hiến sức mình Thầy Thiện Ngọc đã nhận được rất nhiều giấy chứng nhận, bằng khen tặng như:

Bảng Vàng Danh Dự Chứng Nhận Xứng Danh Con Lạc Cháu Hồng của Ban Tổ Chức Lễ Dâng Hương Báo Đức Các Vua Hùng

Chứng Nhận Là Nhà Lãnh Đạo Tiêu Biểu ASEAN 2017 Của Câu Lạc Bộ Doanh Nhân

Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

Các tấm bằng khen được Thầy sắp xếp cất giữ rất cẩn thận 

Những phần thưởng những bằng khen, giấy chứng nhận đó với Thầy không bao giờ quý bằng nụ cười, niềm vui và hạnh phúc của các bệnh nhân nghèo mỗi khi Thầy chữa hết bệnh. Cả một đời tận tâm vì bệnh nhân nghèo Thầy luôn luôn thấm nhuần những lời giáo huấn về y đức của người thầy thuốc, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm, hết lòng, hết sức chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, Lương Y Lê Quốc Dũng trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang luôn được bệnh nhân, quý Phật tử quý mến, tin yêu và kính trọng. Mặc dù điều kiện kinh tế ở Chùa cũng còn rất eo hẹp và khó khăn, cơ sở hạ tầng không được khang trang như những ngôi Chùa khác, và  phòng khám cũng còn thiếu rất nhiều thuốc men, trang thiết bị hỗ trợ chữa bệnh, song với ý chí quyết tâm làm thuốc cứu người chưa bao giờ Thầy Thiện Ngọc từ chối chữa trị cho một bệnh nhân nào vì bất kỳ lý do gì. Tấm lòng và y đức của Thầy Thích Thiện Ngọc thật đáng trân trọng và là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo. 

Cũng xin đính chính với quý độc giả : Hiện nay có một số tin đồn thất thiệt về thầy, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như danh dự của thầy. Những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật và không có giá trị. Mong quý bạn đọc lưu tâm.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi