Thứ Ba, 23/10/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Lương y Nguyễn Văn Tùy: KHẮC TINH CỦA CĂN BỆNH UNG THƯ

 

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Lương y Nguyễn Văn Tùy là hội viên Hội Đông y tỉnh Tây Ninh ngụ tại 349 Trần Phú, KP Ninh Thành, Ninh Sơn, Tây Ninh. Tìm hiểu về ông là qua những lời dẫn của những bệnh nhân mà chúng tôi từng tiếp xúc.

Có nhiều bệnh nhân đến nay Lương y Nguyễn Văn Tùy không còn nhớ tên tuổi, quê quán... cho đến khi họ quay lại gặp ông với nụ cười ơn nghĩa, giờ đây họ đang được sống sum vầy cùng với gia đình. Những người đến với ông, phần lớn là những bệnh nhân đã điều trị nhiều nơi, đến với ông với suy nghĩ “còn nước còn tát” và mang theo hy vọng mong manh về sự sống.

Bà Lê Thị Liều, Hooc Môn, thành phố Hồ Chí Minh

Trao đổi với chúng tôi, bà Liều cho biết: Sau khoảng thời gian đi xét nghiệm bà được chuẩn đoán bệnh đã vào giai đoạn cuối và không còn cách chữa. Khi đã xác định không còn cơ hội sống sót, thì con trai bà lên mạng và tình cờ đọc được thông tin về lương y Nguyễn Văn Tùy. Cho dù không tin là lương y sẽ chữa khỏi được bệnh cho mình, nhưng không còn gì để mất nữa, bà quyết định tìm đến gặp lương y để được xem bệnh. Điều kỳ diệu đã xảy ra, khi mới uống tháng thuốc đầu tiên, bà cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Uống hết hai tháng thuốc khi đi khám lại, các bác sĩ đã chụp cắt lớp và chuẩn đoán không còn u hạch hay bất cứ tế bào ung thư nào nữa. Không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đã xảy ra, bà sung sướng khi mình thoát chết khỏi tử thần. Bà đã về xin hình ảnh của lương y Tùy in làm tờ rơi để tuyên truyền phổ biến cho người dân lối xóm biết được mà chữa đúng người đúng bệnh. Qua đây tôi rất càm ơn và biết ơn lương y Tùy đã mang lại sự sống và tiếng cười cho tôi.

Anh Khánh, 38 tuổi, thành phố Hồ Chí Minh

Anh Khánh chia sẻ: Thời điểm phát hiện ra vợ tôi mắc bệnh ung thư, gia đình vội đưa vào bệnh viện, tại đây các bác sỹ kết luận vợ tôi bị ung thư buồng chứng di căn thành ung thư máu, không có cơ hội sống sót, bệnh viện đã trả về. Những tưởng vợ tôi sẽ không qua khỏi cơn bệnh “quái ác” này, nhưng vô tình tôi lên mạng đọc báo thấy lương y Tùy chữa được bệnh ung thư. Với hy vọng vớt vát được cơ hội cuối cùng, tôi cùng gia đình quyết tâm liên lạc bằng được với vị lương y này. Do hoàn cảnh đường sá xa xôi, sức khỏe của vợ tôi thì yếu, sau khi trò chuyện qua điện thoại với lương y, ông đã bảo tôi gửi mẫu xét nghiệm qua zalo để ông xem. Căn cứ trên mẫu xét nghiệm, lương y Nguyễn Văn Tùy kết luận: “Trường hợp của vợ anh sẽ bị hôn mê, bất động, phải sống đời sống thực vật nếu như không được cứu chữa kịp thời”. Và đúng như vậy, chỉ vài ngày sau vợ tôi bị như vậy, lương y bảo phải cho người lên lấy thuốc về ngay mới kịp. Quá sợ hãi, gia đình tôi cử anh trai đến lấy thuốc khẩn, thuốc được gửi về gồm 1 lọ cao và 1 lọ thuốc nước. Thật kỳ diệu, mặt mày của vợ tôi đang tím tái, chân tay tê cứng, không nghe, không nhìn được, chỉ sau vài ngày uống thuốc cô ấy đã tỉnh, sắc mặt không còn tím tái nữa. Cách đây ít hôm vợ chồng tôi có đi bệnh viện kiểm tra lại, sức khỏe cô ấy đã đi vào ổn định, không còn ung thư nữa. Thấy vậy tôi và gia đình ai cũng ngạc nhiên, thầm cảm ơn lương y Tùy rất nhiều”.

Ông Văn Chánh Nghĩa, sinh năm 1961, quê Bình Dương

Ông Nghĩa bị ung thư trục tràng suốt từ năm 2013, đi bệnh viện Bình Dân thì bác sĩ bảo bệnh ngày càng nặng và không thể mổ được nữa. Quãng thời gian này đành phải lấy thuốc ở bệnh viện về uống để giảm đau, với hy vọng được ngày nào hay ngày đó. Đến tháng 6/2017, con trai ông đọc được bài báo về lương y Tùy chữa ung thư đăng trên báo Gia đình và Pháp luật. Thấy vậy, gia đình liền đưa ông Nghĩa về Tây Ninh gặp lương y Tùy để được tư vấn. Đến nay chỉ sau 26 ngày dùng thuốc, nhưng bệnh của ông đã đỡ rất nhiều.

Anh Phạm Văn Tốn, ngụ xóm 2, Nam Cường, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Anh kể: Không may bị ung thư tụy, ung thư gan, cột vôi hóa và từng đi bệnh viện nhiều nơi mà vẫn không hết. Bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng gia đình không đồng ý vì thấy tốn kém chi phí mà hoàn cảnh gia đình lại eo hẹp. Vô tình người thân lên mạng tìm hiểu thì đọc được thông tin có lương y Tùy ở Tây Ninh chữa được ung thư, lúc đầu cũng không tin nhưng nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”. Gia đình liền đưa anh vào Tây Ninh gặp lương y Tùy để thăm khám bệnh, chỉ sau hơn một tháng dùng thuốc đến nay các khối u đã tan biến gần hết, đặc biệt là không hề đau đớn.

Anh Thủy quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Anh Thủy cho biết: Bị ung thư phổi rất đau đớn, đi nhiều tuyến viện nhưng không hết. Được bạn bè bè giới thiệu, anh đến Tây Ninh gặp lương Tùy thăm khám lấy thuốc. Đến nay bệnh đã đỡ rất nhiều, đặc biệt sau hai ngày là không còn cảm giác đau đớn và đã ngủ được. Vợ chồng anh Thủy vui mừng, không biết gì báo đáp chỉ biết giới thiệu cho người thân bè bạn để tới được lương y Tùy cứu giúp. Hay như Trung tướng Đỗ Đình Được, ông bị ung thư tuyến giáp, lo lắng trước tình hình sức khỏe và trăn trở vì nhiều dự định còn dang dở, thế nhưng sau khi được thầy Tùy chữa trị bây giờ ông đã khỏe mạnh bình thường.

Ông Hà Văn Nhếnh, 60 tuổi ở Đông Hưng, Thái Bình

Ông Nhếnh bị ung thư phổi là người yếu nhất trong 17 người cùng phòng điều trị tại bệnh viện K, Thành phố Hà Nội. Ông Nhếnh truyền được một lần hóa chất thì xin về vì sức khỏe quá yếu nên không chịu được. Qua tìm hiểu, biết đến lương y Tùy có thể chữa bệnh ung thư nên ông Nhếnh cùng gia đình liên lạc với thầy để lấy thuốc. Từ một bệnh nhân yếu nhất, không chịu được những đợt xạ trị thì chỉ sau 2,5 tháng uống thuốc của thầy Tùy ông Nhếnh đã có thể đi làm trở lại. Hiện tại ông đang là giám sát thi công, quản lý 60 công nhân làm việc tại công trường, qua các kết quả kiểm tra mới nhất, hiện tại ông Nhếnh hoàn toàn khỏe mạnh và không hề có dấu hiệu của khối u hay hạch nào.

Anh Nguyễn Văn Hưởng ngụ ở 88/24 Nguyễn Lâm, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Anh chia sẻ: “Tôi bị ung thư dạ dày, được các bác sĩ chỉ định mổ. Qua giới thiệu của người quen, tôi đã liên hệ và xin ý kiến lương y Nguyễn Văn Tùy, thầy Tùy có dặn tôi là cứ mổ nhưng không xạ trị. Nghe lời thầy Tùy, sau mổ tôi về uống thuốc của thầy, chỉ với 4 tháng thuốc của lương y Tùy mà đến nay sau 4 năm tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh. Có được cuộc sống ngày hôm nay chính là thầy Tùy đã mang lại cho tôi. Ông là một thầy thuốc có tâm, luôn chia sẻ giúp đỡ, động viên những người khó khăn như chúng tôi.”

Còn nhiều nụ cười nữa mà chúng tôi đã gặp, đã hạnh phúc cùng họ trong những phút giây gặp gỡ. Họ đã thực sự hồi sinh. Nói về tâm nguyện trị bệnh cứu người của mình, lương y Nguyễn Văn Tùy chia sẻ: “ Tôi luôn tâm niệm mình phải làm gì để giúp đỡ những con người tuyệt vọng kia có hy vọng được sống tiếp. Cả cuộc đời tôi chỉ mong góp sức nhỏ bé để mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, thoát khỏi những cơn đau đớn mà nó để lại. Đó chính là hạnh phúc của cuộc đời tôi”.  Chia tay ông, vị lương y tài đức vẹn toàn, chúng tôi thầm chúc cho ông có thật nhiều sức khỏe để đóng góp nền Đông y nước nhà có những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Để thuận lợi hơn, BBT xin cung cấp thông tin của lương y để bạn đọc liên hệ được thuận lợi hơn. Lương y Nguyễn Văn Tùy ngụ tại 349 Trần Phú, KP Ninh Thành, Ninh Sơn, Tây Ninh.

Điện thoại: 0984.660.335.

 PV

 

 

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi