Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 0966538999. Email: quangcaotccsnd@gmail.com
Người con gái Hà Tĩnh trong công tác an ninh với những đóng góp thầm lặng ,bảo vệ chính trị nội bộ

Dù với bất cứ vị trí nào, nhiệm vụ khó khăn nào thì người con gái Hà Tĩnh mang trong mình dòng máu cách mạng chảy trong huyết quản với truyền thống gia đình phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân luôn một lòng trung với Đảng, hiếu với dân cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp chính trị, bảo vệ an ninh, bảo vệ lãnh đạo Bà Phạm Thị Minh Phương đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Ngoài ra, bà còn được trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất, Huân chương Cục an ninh của Bộ công an. Bà là một nữ sĩ quan an ninh; trung với Đảng, hiếu với dân; xứng danh là người lính bộ đội Cụ Hồ “phụ nữ ba đảm đang”.

Không chỉ là một cán bộ an ninh,bảo vệ chính trị nội bộ xuất sắc, bà còn xuất thân trong gia tộc lương y.


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nhiều đời làm cách mạng và làm thuốc, nên ngay từ nhỏ ( từ năm 12 tuổi) lương y Phạm Thị Minh Phương (phòng khám Đông y gia truyền Sơn Lâm Thảo Mộc) đã có ý thức sâu sắc về chữa bệnh cứu người.

Hướng về cội nguồn y học cổ truyền dân tộc

 Bà từng tâm sự về cuộc đời làm thầy thuốc của mình rằng: “Trở về từ chiến tranh, tôi cảm nhận rõ giá trị thiêng liêng của sự sống và càng khao khát nối nghiệp thầy thuốc của gia đình (có bốn đời theo nghề đông y), mong muốn trở thành là người học trò giỏi của cụ Hải Thượng Lãn Ông, gắn bó cuộc đời với sứ mệnh cứu người. Y học cổ truyền mang tính nhân bản như dòng nước mát ngàn năm cho ta tắm gội và cùng soi chung một tấm gương đông y. Tôi luôn tâm nguyện: Công danh tiền bạc trôi như nước, nhân nghĩa trong lòng chẳng đổi phương.”  

“Nay tôi đã có tuổi, nhưng vẫn cố gắng hành nghề, tích cực đóng góp cho cộng đồng xã hội với mọi khả năng có thể. Ngoài thời gian cho phòng mạch đông y, thời gian còn lại tôi tham gia hoạt động quần chúng ở địa phương, gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật nhà nước, luôn tự nhủ “phải làm trọn bổn phận người công dân, người thầy thuốc, người lính cụ Hồ”. Tôi lấy làm hạnh phúc với những thành quả này và tôi cũng tự hào đã nuôi dạy các con thành đạt, có những cống hiến tích cực cho xã hội...”, lương y Minh Phương bộc bạch.
Phát huy duyên nghiệp của dòng tộc chuyên chữa bệnh ngoài da, đau nhức xương khớp, đau đầu, viêm xoang, bệnh trĩ nội ngoại, lương y Minh Phương còn được nhiều người biết đến là vị “cứu tinh” của căn bệnh ung thư máu (dân gian hay gọi là bệnh “máu trắng”). Bài thuốc chữa bệnh của lương y Minh Phương chủ yếu là từ thảo dược, song với nhiều trường hợp rất có hiệu quả. Do bài thuốc từ thảo dược nên ít có tác dụng phụ, không tốn nhiều chi phí chữa trị. Đã có rất nhiều bệnh nhân từ Hà Nội, Cà Mau, TP.HCM... và thậm chí nước ngoài tìm đến lương y Minh Phương để chữa trị. Với những đóng góp sâu sắc, tận tụy trong công cuộc nghiên cứu YHCT để cống hiến cho y học dân tộc, Bà đã được phong tặng  nhiều giải thưởng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Nghiên cứu - trao đổi